Các đội Ligue 1 có lợi ở Champions League vì quy định mới của Pháp?

Giữa tháng tới, UEFA Champions League 2021/22 sẽ quay trở lại với các lượt trận ở lượt đi vòng 16 đội. Ở đó, hai đại diện của Ligue 1 là Paris Saint-Germain cũng như LOSC Lille sẽ lần lượt gặp hai cái tên vô cùng khó chơi là Real Madrid và đương kim vô địch Chelsea.

Theo thông báo mới nhất từ UEFA, các cầu thủ cũng như đội bóng sẽ cần tuân thủ nghiêm quy định về Covid-19 của chính quyền địa phương thay vì của Liên đoàn bóng đá châu Âu. “Phép vua thua lệ làng” và mọi quy định về nhập cảnh cũng như thi đấu phải được chính quyền địa phương thông qua.

Các đội Ligue 1 có lợi ở Champions League vì quy định mới của Pháp?

Với hai đội bóng Pháp là Lille và Paris Saint-Germain, hai đội khách của họ khi nhập cảnh sẽ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt mà đất nước xứ Lục Lăng này đưa ra. Theo đó, Pháp yêu cầu mọi du khách tới với đất nước này đều phải hoàn thành đầy đủ mũi tiêm phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thay vì áp dụng chỉ với các du khách như trước đây, luật nhập cảnh mới của Pháp sẽ “không có vùng cấm”. Những du khách hay kể cả các vận động viên thể thao đều sẽ không được phép vào đất nước này nếu như không có “thẻ xanh Covid”. Đồng quan điểm với vấn đề này, thông cáo của UEFA có đoạn:

“Các điều kiện cụ thể để cho các trận đấu được diễn ra ở mỗi quốc gia sẽ tùy thuộc vào quyết định của các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia đó.”

“Về nguyên tắc, mỗi đội sẽ được yêu cầu tuân thủ các quy tắc áp dụng tại quốc gia nơi trận đấu diễn ra, nhưng các phụ lục về việc thi đấu vẫn đang được xây dựng và có các quy tắc đặc biệt do COVID-19 áp dụng cho giai đoạn vòng đấu loại trực tiếp. UEFA có thể cung cấp thêm hướng dẫn về vấn đề này.”

Dù chưa có quy định cụ thể, phía Chelsea và Real Madrid cũng cần phải rất chú tâm tới vấn đề này. Hai đội bóng này vẫn chưa đạt tỉ lệ tiêm 100% trên phạm vi toàn đội một và hoàn toàn có khả năng một số cái tên sẽ không thể tới Pháp dự các trận đấu tại vòng 1/8. Năm ngoái, Chelsea đã phải đá trận lượt đi với Atletico Madrid trên sân vận động quốc gia của Romania tại Bucharest cho Tây Ban Nha cấm nhập cảnh với du khách Anh.

Trận đấu giữa Paris Saint-Germain và Real Madrid sẽ được diễn ra lúc 3h sáng ngày 16/2 tại sân Công viên các Hoàng tử. Ba tuần sau đó, Lille sẽ tiếp Chelsea trong trận lượt về trên sân Stade Pierre Mauroy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PSG áp đảo trong "Đội hình của năm" của FIFA 22 Previous post PSG áp đảo trong “Đội hình của năm” của FIFA 22
Mbappe nguy cơ bỏ lỡ trận gặp Real Madrid vì chấn thương Next post Mbappe nguy cơ bỏ lỡ trận gặp Real Madrid vì chấn thương