Christophe Galtier sốc vì NHM xúc phạm Emiliano Sala

Phát biểu sau chiến thắng 4-2 của đội bóng trước Saint-Étienne tối hôm qua, huấn luyện viên của Nice Christophe Galtier đã gây chú ý khi phản ứng với những tiếng hô xúc phạm của người hâm mộ về cái chết của Emiliano Sala, vài ngày sau trận chung kết Coupe de France với Nantes.

Những bình luận của ông được ghi lại bởi tờ L’Équipe, huấn luyện viên than thở về tiếng hô gây sốc và chỉ ra rằng những người hâm mộ đó không được chào đón tại Allianz Riviera.

“Tôi không có từ nào để diễn tả những gì tôi đã nghe. Một trong những phản ứng đầu tiên trong phòng thay đồ là không tụng kinh hay khóc vì vui mừng, hay nhẹ nhõm. Đó là để nói về những gì các cầu thủ đã nghe. Nhân danh phòng thay đồ của tôi, các nhân viên kỹ thuật và y tế của tôi, từ các cầu thủ, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình Emiliano Sala và FC Nantes.”

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều trong các sân vận động, nhưng những người này – và không chỉ có ba người trong số họ – nếu họ không hạnh phúc, họ có thể đến sân tập và tôi sẽ nói điều tương tự với họ. Chúng ta thường nói rằng những gì chúng ta thấy trong các sân vận động là một sự phản ánh của xã hội. Nếu đó là những gì xã hội của chúng ta là, chúng ta thực sự đang ở trong sh * t! Cũng có những lời lăng mạ đối với bà [Stéphanie] Frappart. Cô ấy không phải là người khiến chúng tôi thua trận chung kết. Nó siêu thực đối với tôi. Tôi không có lời nào. Họ cần phải ở nhà. Bạn không thể nghe thấy điều đó trong một sân vận động. Nếu họ đến để xúc phạm người chết, thì họ có thể ở nhà!”

Luật sư của Mbappe hủy cuộc gặp với Noël Le Graët về lùm xùm tẩy chay các nhà tài trợChristophe Galtier sốc vì NHM xúc phạm Emiliano Sala

Phát biểu với L’Équipe, luật sư Delphine Verheyden của Kylian Mbappé đã chỉ ra rằng cô đã hủy một cuộc họp với chủ tịch FFF Noël Le Graët về những bình luận của ông về việc tẩy chay các cam kết tài trợ của anh với đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ 23 tuổi này đã quyết định bỏ qua các nhiệm vụ thương mại với các đối tác của đội tuyển Pháp trong thời gian nghỉ quốc tế. Quyết định của ông được cho là về các điều khoản trong hợp đồng của FFF với các cầu thủ, phân phối doanh thu cho bóng đá cơ sở và mong muốn của ông để tách mình khỏi một số thương hiệu nhất định.

Le Graët nói rằng “nếu anh ta không chấp nhận cách nó hoạt động, anh ta sẽ không có tiền, đó là nó. Các cầu thủ nhận được 30% những gì FIFA cung cấp. […] Đối với luật sư của ông, các hợp đồng với các cầu thủ dường như đã lỗi thời. Điều đó không đúng. Thành thật mà nói, tôi không phải là một kẻ đạo đức giả, tôi thích anh ta. Tôi nghĩ [Kylian] tôn trọng FFF. Bóng đá là môn thể thao đồng đội”.

Nói chuyện với L’Équipe vài ngày sau cuộc phỏng vấn của mình, ông đã phản ánh về những bình luận của mình: “Không có ý nghĩa gì trong những gì tôi đã nói. Bây giờ, chúng ta phải gặp nhau. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường, đó không phải là vấn đề nhà nước”.

Tuy nhiên, Verheyden vẫn chỉ trích tổng thống về những gì bà coi là ông “đi đến kết luận của mình mà không thảo luận về chủ đề này. Liên đoàn được chào đón nhiều hơn để sử dụng hình ảnh tập thể của đội pháp. Nhưng vấn đề là họ ngày càng sử dụng hình ảnh cá nhân của một số cầu thủ nhất định và rút những người khác.”

 

Đề xuất của biên tập viên: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Michut muốn "đào tẩu" khỏi PSG. Crystal Palace nhắm đến Cheick Doucouré của Lens Previous post Michut muốn “đào tẩu” khỏi PSG. Crystal Palace nhắm đến Cheick Doucouré của Lens
Jean-Michel Aulas sẽ tiếp tục ở lại CLB và hứa rằng Lyon sẽ có một mùa hè sôi động, trong đó có cả Lacazette của Arsenal Next post Jean-Michel Aulas sẽ tiếp tục ở lại CLB và hứa rằng Lyon sẽ có một mùa hè sôi động, trong đó có cả Lacazette của Arsenal