Đây là thời điểm quyết định cho Arsenal, Marseille và William Saliba

Đây là thời điểm quyết định cho Arsenal, Marseille và William Saliba

Việc William Saliba trở lại Ligue 1 đã trở thành một trường hợp điển hình về tầm quan trọng của môi trường phù hợp đối với sự phát triển của một cầu thủ trẻ. Áp dụng tài năng cũng quan trọng như có nó. Là một trung vệ mạo hiểm, kỹ thuật, chơi bóng bổng, cầu thủ 21 tuổi người Pháp là mẫu cầu thủ mà ở giai đoạn này của sự nghiệp, chắc chắn sẽ mắc sai lầm. Thật vậy, anh ta cần được phép làm như vậy.

Đã mòn mỏi tại Arsenal trong sáu tháng sau khi chuyển đến 30 triệu bảng vào năm 2020 sau một mùa giải chấn thương với Saint-Etienne, Saliba đến Nice vào tháng 1 năm 2021 thực sự là cầu thủ đã đột phá với Les Verts trong chiến dịch 2018/19. Mặc dù có sự cải thiện ổn định dưới thời Jorge Sampaoli tại OM mùa này, Saliba vẫn là một hậu vệ với hai bộ phiên bản.

Phiên bản đầu tiên và ngày càng chiếm ưu thế là bình tĩnh, thanh thản và yên tâm. Anh ta lướt qua tuyến sau để dập tắt nguy hiểm với một không khí quyền lực trong khi sự ra đi của anh ta là linh hoạt, duyên dáng và tiến bộ gọn gàng. Saliba khác dễ dàng bất ổn, thiếu quyết đoán và phản ứng chậm chạp khi đối phương tăng cường độ hoặc gây sức ép. Anh ta đứng yên trong vị trí của mình và có thể nhìn quá mức.

Bất cứ Saliba nào xuất hiện, anh ta có thể thiếu khả năng áp đặt bản thân về thể chất và chịu trách nhiệm nói chung. Câu lạc bộ tiếp theo của anh ấy sẽ cần một huấn luyện viên chủ động và nghiêm ngặt để trau dồi những lĩnh vực đó trong trò chơi của anh ấy. Tuy nhiên, cầu thủ 21 tuổi này tự hào là một trong những cấp độ tiềm năng cao nhất trong tất cả các hậu vệ Ligue 1, vì rất ít người có thể phù hợp với sự kết hợp của anh ấy với một mũi phòng thủ đang phát triển, một khả năng tối cao để quay lưng lại với rắc rối và tiềm năng thể chất.

Mặc dù vẫn còn những sai lầm, ông xứng đáng được ghi nhận đáng kể vì đã quản lý trách nhiệm rộng lớn như vậy dưới thời Sampaoli. Trong hệ thống liên tục phát triển và thường xuyên lệch lạc của huấn luyện viên người Argentina, Saliba thường xuyên được yêu cầu bao phủ những vùng rộng lớn bên cánh phải của Marseille.Đây là thời điểm quyết định cho Arsenal, Marseille và William Saliba

Một trong những tiền vệ, thường là Valentin Rongier, thường xáo trộn để nhảy vào vị trí hậu vệ phải bên cạnh Saliba. Với Saliba trên danh nghĩa là bên phải của ba trung vệ, hai người còn lại tự nhiên trôi dạt sang trái, khiến Saliba bị phơi bày, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi.

Như Lazio đáng chú ý đã thể hiện trong một cuộc họp Europa League đầu mùa giải này, sự bất đối xứng này có thể được khai thác nhưng sự cơ động và phòng thủ chắc chắn của Saliba thường giành chiến thắng. Mặc dù anh vẫn có thể thiếu nhận thức khi bảo vệ các quả tạt, vì người cho mượn Arsenal dần dần xóa bỏ sai lầm, Saliba hiện là hậu vệ hàng đầu của OM và là cầu thủ quan trọng của Sampaoli.

Với hợp đồng cho mượn của Saliba kết thúc, các quyết định là vô tận đối với Marseille, Arsenal và cầu thủ này. Với hợp đồng của anh ấy đến năm 2024, mùa giải tới có thể sẽ là cơ hội ít rủi ro nhất của Arsenal để đưa Saliba vào đội một của họ với một khoản phí dễ chịu vẫn có thể đạt được vào mùa hè tới nếu mọi thứ không diễn ra.

Marseille, trong khi đó, sẽ cần phải cân nhắc tầm quan trọng của Saliba đối với đội bóng và nếu họ có thể đủ khả năng một khoản phí lớn để ký hợp đồng với anh ta vĩnh viễn – điều dường như không thể xảy ra.

Trong khi đó, cầu thủ quốc tế mới nhất của Pháp đã tuyên bố anh không muốn ngồi trên băng ghế dự bị tại Arsenal và có thể xem một khoản vay khác là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, anh có thể phải đồng ý gia hạn hợp đồng với Arsenal để thực hiện điều đó. Mặc dù điều này phù hợp với OM, Arsenal có thể ít quan tâm hơn và vẫn có thể chọn bán với những người cầu hôn, ngoài Marseille, có khả năng rất phong phú.

Bất kể điểm đến của anh ấy là gì, sự thiếu hụt kinh nghiệm cho đến thời điểm này có nghĩa là Saliba sẽ cần thời gian thi đấu đáng kể trong mùa giải tới nếu anh ấy muốn nhận ra tiềm năng của mình. Như vậy, mùa hè của anh ấy có thể được xác định sự nghiệp.

 

Đề xuất của biên tập viên: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thierry Henry đề xuất Martin Terrier cho đội tuyển Pháp Previous post Thierry Henry đề xuất Martin Terrier cho đội tuyển Pháp
Michut muốn "đào tẩu" khỏi PSG. Crystal Palace nhắm đến Cheick Doucouré của Lens Next post Michut muốn “đào tẩu” khỏi PSG. Crystal Palace nhắm đến Cheick Doucouré của Lens