Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (phần 1)

Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (phần 1)

Xuyên suốt lịch sử giải vô địch quốc gia Pháp, hay còn gọi là Ligue 1. Đã có rất nhiều nhà vô địch thống trị trong suốt một khoảng thời gian dài. Ở những thập niên 90 là Oylimpique de Marseille. Những năm đầu của thập niên 2000 là Olympique Lyon và thời điểm gần đây là Paris Saint Germain.

Tuy nhiên, xen giữa những chức vô địch của Lyon, Marseille hay PSG là những cái tên nổi lên với một vài mùa giải được xem là cổ tích đối với họ.

Có thể kể đến trường hơp của LOSC Lille, AS Monaco và đặc biệt nhất phải kể đến Montpellier của mùa giải 2011/12. Mùa giải mà họ đã vô địch với đầu tàu là Olivier Giroud và cũng từ cột mốc đó mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã biết đến cái tên Montpellier và biết đến Olivier Giroud.

Trong loạt bài viết này, hãy cùng nhìn lại đội hình đã giúp cho Montpellier bước lên đỉnh của bóng đá Pháp vào mùa giải 2011/12 giờ ra sao?

Thủ môn Geoffrey Jourdren

Trưởng thành từ chính lò đào tạo của Montpellier từ đội U19 và ra mắt đội 1 vào năm 2003. Có thể nói toàn bộ sự nghiệp của cựu thủ thành sinh năm 1986 là giành cho Montpellier, chỉ trừ 1 năm cuối của sự nghiệp là khoác áo của Nantes.

34 trận ra sân ở mùa giải lịch sử năm đó, Geoffrey Jourdren  dù không quá nổi bật ở bất kì điểm nào nhưng điểm rơi phong độ vô cùng hoàn hảo đã giúp cựu thủ thành người Pháp có một trong những mùa giải hay nhất trong sự nghiệp và đã góp công lớn trong hành trình xưng vương của đội chủ sân Stade de la Mosson.

Sau khi rời Montpellier vào năm 2017, Geoffrey Jourdren đã cập bến FC Nantes theo dạng chuyển nhượng tự do, anh chơi ở đây một năm và giải nghệ một năm sau đó với chỉ vỏn vẹn 1 chức vô địch quốc gia trong suốt sự nghiệp.

Hậu vệ trái Henri BedimoĐội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (phần 1)

Dù thi đấu cho không dưới ba ông lớn của bóng đá Pháp bao gồm Lyon, Marseille và chính Montpellier nhưng Bedimo chỉ có có vỏn vẹn một lần làm vua của đất nước hình lục lăng và đó là trong màu áo của đội chủ sân Stade de la Mosson.

Gia nhập Montpellier vào năm 2011 mức giá chỉ 2 triệu euro, đội bóng này đã biến cầu thủ mang hai dòng máu Cameroon và Pháp phát huy được tối đa nền tảng thể lực của lục địa đen và phong cách chơi bóng tinh tế của Châu Âu để biến anh thành một lá chắn vững chãi ở hành lang cánh trái.

Tuy nhiên, cũng chỉ một năm sau thì Bedimo cũng bị bán cho Lyon với mức giá cũng chỉ 2 triệu euro. Sau mùa giải 2012/13 không mấy thành công. 3 năm rồi thêm 2 năm nữa ở hai ông lớn là Lyon và Marseille là không đủ để Bedimo bổ sung thêm danh hiệu nào vào bộ sưu tập.

Năm 2018, Henri Bedimo chính thức giải nghệ.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm Ultramarines đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cáo buộc phân biệt chủng tộc của thủ môn Benoît Costil Previous post Nhóm Ultramarines đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cáo buộc phân biệt chủng tộc của thủ môn Benoît Costil
Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2) Next post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2)