Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2)

Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2)

Trung vệ Hilton

Một trong những cầu thủ hiếm hoi còn thi đấu sau chức vô địch năm đó của Montpellier. Có thể nói, Hilton chính là một trong những biểu tượng của sân Stade de la Mosson với 10 năm cống hiến. Gia nhập Montpellier vào năm 2011 với mức phí 5 triệu euro thế nhưng trung vệ sinh năm 1977 đã chứng minh cho ban lãnh đạo thấy rằng họ đã chi tiền đúng người, bằng chứng là kể từ khi gia nhập Montpellier, Hilton chưa bao giờ thi đấu dưới 25 trận/mùa ở giải đấu cao nhất nước Pháp.

Thậm chí dù đã bước sang tuổi 43, nhưng mùa bóng 2022/21 cũng kết thúc với Hilton với 29 trận ra sân. Tiếc thay, tất cả những gì mà anh có cho đến thời điểm này chỉ là một chức vô địch Ligue 1 trong màu áo Montpellier, một Ligue 1 cùng một cúp quốc gia cùng Marseille.

Hiện tại Hilton vẫn chưa có ý định giải nghệ và có thể sẽ nắm giữ kỉ lục một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất ở những giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu.

Trung vệ Mapou Yanga-MbiwaĐội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2)

Nếu thường xuyên theo dõi Premier League những năm gần đây thì cái tên sẽ không phải là một cái tên quá xa lạ. Mapou Yanga-Mbiwa từng có khoảng thời gian chơi cho Newcastle từ năm 2013 đến giữa năm 2014 và đội bóng đã bán anh đi chính là Montpellier.

Trưởng thành từ chính lò đào tạo của Montpellier và có 34 trận ra sân trong mùa giải lịch sử hơn 10 năm về trước. Trung vệ mang hai dòng máu là Pháp và Cộng hòa Trung Phi nhanh chóng trở thành món hàng hot của các câu lạc bộ tầm trung trên khắp Châu Âu và Newcastle đã sở hữu được cầu thủ này vào năm 2013 với giá 8 triệu euro

Tuy nhiên, sau khi nhận ra Premier League không phải dành cho mình, Mapou Yanga-Mbiwa đã được đem sang cho mượn tại AS Roma và thi đấu cực kì thành công trong màu áo của bầy sói. Đến nỗi mà đại diện của thủ đô nước Ý đã yêu cầu mua đứt anh với giá 7,5 triệu euro vào năm 2015.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Mapou Yanga-Mbiwa đã là cầu thủ tự do sau khi đáo hạn hợp đồng với Lyon vào năm 2020.

Hậu vệ phải Garry Bocaly

Sự nghiệp của Garry Bocaly chỉ xoay quanh hai câu lạc bộ là Marseille và Montpellier với tổng cộng 3 lần đội chủ sân Orange Vélodrome đem cầu thủ mang hai dòng máu Pháp và Martinique sang cho Montpellier với hình thức cho mượn.

Tuy nhiên vào năm 2010, Montpellier đã quyết định mua đứt Garry Bocaly vưới mức giá 800 nghìn euro và quyết định này của họ là đúng đắn khi anh chính là hạt nhân vô cùng quan trọng ở hành lang cánh phải trong hành trình xưng vương nước Pháp.

Vào năm 2014, anh được Athlétic Club Arlésien mua lại với mức giá 0 đồng và thi đấu tại đây cho đến khi đáo hạn hợp đồng vào năm 2015.

Từ năm 2018 cho đến hiện tại, Garry Bocaly đang thi đấu cho câu lạc bộ nghiệp dư L’Aiglon du Lamentin tại quê nhà Martinique.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (phần 1) Previous post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (phần 1)
Florian Thauvin tiết lộ rằng anh được Milan quan tâm trước khi Tigres xuất hiện Next post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 3)