Florian Thauvin tiết lộ rằng anh được Milan quan tâm trước khi Tigres xuất hiện

Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 3)

Tiền vệ phòng ngự Joris Marveaux

Cũng cống hiến lâu năm cho đội chủ sân Stade de la Mosson, nhưng không như trung vệ Hilton, Joris Marveaux không phải là cầu thủ được đánh giá quá cao và cũng không phải là biểu tượng của Montpellier trong suốt gần 10 năm ròng.

Ngay ở mùa giải vô địch, cựu tiền vệ sinh năm 1982 cũng chỉ có vỏn vẹn 15 lần ra sân trong đội hình xuất phát và 14 lần vào sân từ băng ghế dự bị.

Tuy nhiên, Joris Marveaux chính là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Montpillier trong mùa giải Ligue 1 lịch sử đó. Năm 2017, Joris Marveaux khăn gói rời Montpillier và gia nhập Gazélec Football Club Ajaccio, một câu lạc bộ ở giải hạng 4 nước Pháp và nhanh chóng đưa ra quyết định giải nghệ vào năm 2019.

Tiền vệ phòng ngự Romain PitauĐội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 3)

Trưởng thành từ lò đào tạo của Lens nhưng có vẻ như những năm tháng tươi đẹp nhất của Romain Pitau đã để hết ở LOSC Lille dù anh chỉ có 3 năm chơi bóng ngắn ngủi ở đây.

Đến năm 2004, anh chuyển sang thi đấu cho Football Club Sochaux-Montbéliard với mức phí chỉ vỏn vẹn 1,4 triệu euro. Đây cũng là câu lạc bộ duy nhất chịu chi tiền để có được sự phục vụ của cựu tiền vệ người Pháp.

Dù không gắn bó với đội chủ sân Stade de la Mosson khi anh được mua về từ Football Club Sochaux-Montbéliard vào năm 2009 trước khi giải nghệ trong màu áo của Montpellier vào  năm 2013 nhưng những đóng góp của Romain Pitau ở khía cạnh kinh nghiệm đã giúp rất nhiều vào thành tích chung cuộc của Montpellier.

Tính đến thời điểm hiện tại, kể từ khi giải nghệ, Romain Pitau là cầu thủ hiếm hoi trong danh sách này theo nghiệp huấn luyện khi anh đang đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên của Montpellier B từ năm 2017.

Tiền vệ tấn công Younes Belhanda

Trước Hakim Ziyech, Morocco cũng sở hữu một tài năng bóng đá và được chính Montpellier đào tạo ở đội U19 đến khi ra mất đội 1 vào năm  2009, đó là Younes Belhanda. Cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Pháp và Morocco.

Sau hai mùa giải liên tiếp từ năm 2020 đến 2012 có được trong màu áo của Montpellier, Younes Belhanda được vô số các ông lớn săn đón nhưng chỉ có duy nhất Dynamo Kiev là chịu chi ra 10 triệu euro để mua anh về vào năm 2013. Và đây cũng là lúc sự nghiệp của tiền vệ sinh năm 1990 chính thức thay đổi.

Những tưởng Younes Belhanda sẽ trở lên sáng lạn hơn khi đại diện của Ukraine thấy rằng Younes Belhanda hoàn toàn có thể chơi ở những giải đấu cao hơn và mang đi cho mượn ở Schalke 04. Nhưng có vẻ như mọi thứ đã không như là mơ và Younes Belhanda bị trả về chỉ sau một mùa bóng.

Chỉ đến khi được cho mượn tại OGC Nice thì mọi thứ mới tiến triển tốt hơn và Galatasaray cũng chịu chi ra 10 triệu euro để mang anh về Thổ Kĩ Kì vào năm 2017.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thì hợp đồng của Younes Belhanda với câu lạc bộ cũng đã đáo hạn và anh đang là một cầu thủ tự do.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2) Previous post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 2)
Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 4) Next post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 4)