Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần cuối)

Huấn luyện viên Rene Girard

Từng rất thành công trong màu áo của Bordeaux với tư cách là cầu thủ và là một tiền vệ phòng ngự. Bằng chứng là việc vị chiến lược gia sinh năm 1954 có tận 3 lần xưng vương nước Pháp kéo dài từ năm 1983 đến năm 1987.

Chính vì vậy, không ít người kì vọng vào việc ông sẽ trở thành một huấn luyện viên xuất sắc sau khi giã từ sự nghiệp bóng đá.

Rene Girard đã từng cầm sa bàn ở rất nhiều vị trí trong đội tuyển quốc gia Pháp, từ trợ lí huấn luyện viên cho đến đội U19, U16 và U21 cho đến khi chính thức trở thành huấn luyện viên của Montpellier vào năm 2009 và chức vô địch Ligue 1 lịch sử cũng là thành tích tốt nhất của Rene Girard trước khi ông bị sa thải vào năm 2013.

Tính cho đến hiện tại, Rene Girard đang là huấn luyện viên của Paris FC ở Ligue 2 và dự kiến giao kèo của hai bên sẽ hết hạn vào cuối năm 2022.

Những cầu thủ ngồi dự bị trong chiến tích năm đó của Montpellier

Geoffrey Dernis

Cựu tiền đạo sinh năm 1980 gia nhập Montpellier từ Saint Etienne vào năm 2009 theo dạng chuyển nhượng tự do và cũng nhanh chóng rời khỏi Stade de la Mosson ngay sau chức vô địch năm đó để chuyển sang Brestois.

Năm 2020, cựu tiền vệ người Pháp giải nghệ trong màu áo của câu lạc bộ Racing Club Olympique Agathois.

Marco Estrada

Giành phần lớn thời gian của sự nghiệp ở quê nhà Chile, cựu tiền vệ sinh năm 1983 chỉ có đúng 4 trận thi đấu cho Montpellier và chừng đó là đủ để Estrada mang về chức vô địch duy nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Jonathan Tinhan

Thêm một cầu thủ nữa giành hết sự nghiệp của mình cho đất nước hình lục lăng nhưng Montpellier chính là câu lạc bộ đáng chú ý nhất và là đội bóng duy nhất mang đến cho cựu tiền đạo sinh năm 1989 này danh hiệu.

Dù gia nhập Stade de la Mosson vào năm 2011 theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng Tinha đã làm rất tốt vai trò dự bị của mình và chức vô địch nước Pháp năm đó là cực kì xứng đáng.

Anh giải nghệ vào năm 2020 trong màu áo của câu lạc bộ Grenoble Foot 38.

Rémy Cabella

Đây là cái tên không quá xa lạ khi anh từng là ngôi sao của Newcastle ở Premier League khoảng 5-6 năm về trước. Bản thân Rémy Cabella được chính Montpellier đào tạo và Newcastle phải chi ra tận 10 triệu euro để có anh vào năm 2014.

Sau nhiều lần chuyển đội, mà đáng chú ý nhất là Marseille, Rémy Cabella hiện đang đầu quân Football Club Krasnodar của Nga kể từ năm 2019 cho đến nay.

Trên đây là những gương mặt đã làm rạng danh lịch sử của Montpellier hơn 10 năm về trước với chức vô địch Ligue 1. Đa phần các cầu thủ trong danh sách này đều đã giải nghệ hay có một cuộc sống mới.

Tuy vậy, vẫn còn những cầu thủ, đặc biệt là Olivie Giroud đã tận dụng rất tốt khoảng thời gian đó để tạo ra những bước rẽ quan trọng trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 4) Previous post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần 4)
MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP Next post MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP