Eliaquim Mangala :"Rủi ro không có trong từ điển của tôi"

Eliaquim Mangala :”Rủi ro không có trong từ điển của tôi”

Được giới thiệu là tân binh của AS Saint-Etienne với kì vọng sẽ giúp CLB trụ hạng lại Ligue 1. Trong buổi họp báo ra mắt chiều nay, trung vệ Eliaquim Mangala quả quyết mình đến đây để giúp CLB có kết quả tích cực vào tháng 5 tới.

PV: Phản ứng đầu tiên của anh khi biết AS Saint-Etienne liên hệ với mình là gì?

Eliaquim Mangala: Tôi đã chuẩn bị sẵn kế hoạch và suy nghĩ nghiêm túc về lời đề nghị của họ và tôi nghĩ AS Saint-Etienne thực sự sẽ là một thử thách dành cho tôi vì đơn giản họ là đội bóng có bề dày lịch sử tại Ligue 1. Tôi đã nói chuyện với cả gia đình cùng người đại diện của mình. Tôi nói với họ rằng AS Saint-Etienne thực sự cần tôi và đó là CLB mà tôi cần phải đến. Và tôi rất vui vì cuối cùng tôi cũng đã có mặt ở đây.

PV: Nhưng anh sẽ phải cạnh tranh rất nhiều cho một vị trí chính thức và anh không nghĩ về nguy cơ đội bóng sẽ phải xuống hạng vào cuối mùa giải?

Eliaquim Mangala: Đối với bản thân tôi. Rủi ro không có trong từ điển của tôi. Tôi luôn chiến đấu và tôi đã quen với việc chiến đấu để bảo vệ đội bóng. Và hôm nay, tôi bắt đầu chiến đấu để “giải thoát” AS Saint-Etienne. Không còn cách nào khác cả, chúng tôi buộc phải giành thật nhiều điểm để thoát khỏi khu vực xuống hạng. Chúng tôi có một đội bóng chất lượng, những cầu thủ tiềm năng. Tôi tự tin và hôm nay tôi đã có mặt ở đây.

Eliaquim Mangala :"Rủi ro không có trong từ điển của tôi"
Mamgala tự tin giúp đội bóng trụ hạng

PV: AS Saint-Etienne vẫn đang đại diện cho một điều gì đó

Eliaquim Mangala: Bạn có thể nói những gì bạn muốn, nhưng AS Saint-Etienne là một di sản của bóng đá Pháp với 10 chức vô địch. Đây là một đội bóng và thành phố này thực sự yêu bóng đá. Dĩ nhiên là từ nay đến cuối mùa, mỗi trận đấu sẽ đều là mỗi trận chiến nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ.

PV: Anh có cảm thấy nghịch lý không khi anh quyết định chinh phục Ligue 1 ở tuổi 30

Eliaquim Mangala: Tôi biết lý do mình ở đây là gì, không phải vì Ligue 1 mà vì AS Saint-Etienne. Tôi là một người Pháp nhưng lại chưa bao giờ chơi bóng ở Pháp vì vậy tôi quyết định chọn giải đấu này. Nhưng AS Saint-Etienne là điều đặc biệt hơn cả, trên cả Ligue 1.

Anh có cảm thấy áp lực không khi có rất nhiều sự kì vọng xung quanh

Eliaquim Mangala: Đó không phải áp lực, đó là động lực với tôi. Không phải cá nhân tôi mang về chiến thắng cho AS Saint-Etienne mà là cả đội. Tôi muốn trở thành một phần của đội bóng này bằng những gì tôi có. Tôi mang theo những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình đến đây.

Kinh nghiệm là thứ Mangala có thừa

PV: Thể chất của anh bây giờ thế nào

Eliaquim Mangala: Hiện giờ tôi cảm thấy rất tốt dù đã lâu chưa chơi bóng. Tôi cần thêm một chút thời gian, mục tiêu là sẽ trở lại thật sớm và tôi muốn chơi bóng liên tục đến cuối mùa giải. Tôi hiểu rõ cơ thể mình, tôi 30 tuổi và tôi biết cách tự chuẩn bị cho trận đấu. Cá nhân tôi sẽ cố gắng để tìm kiếm một sự liên tục.

PV: Đôi lời đến những người hoài nghi về vóc dáng của anh

Họ cứ xem các trận đấu và chúng tôi sẽ nói về những điều đó một lần nữa vào cuối mùa giải.

Xem thêm: http://www.ligue12022.com/2022/01/27/chuyen-nhuong-28-1-lyon-cho-muon-slimani-marcelona-den-bordeaux/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển nhượng (28/1): Lyon cho mượn Slimani, Marcelona đến Bordeaux Previous post Chuyển nhượng (28/1): Lyon cho mượn Slimani, Marcelona đến Bordeaux
10 thương vụ lời nhất của Olympique Lyonnais Next post 10 thương vụ lời nhất của Olympique Lyonnais