Giám đốc kĩ thuật Admar Lopes của Bordeaux nói về cuộc chiến trụ hạng 

Giám đốc kĩ thuật Admar Lopes của Bordeaux nói về cuộc chiến trụ hạng 

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp được công bố trên L’Équipe hôm nay, giám đốc kỹ thuật của Bordeaux Admar Lopes đã thảo luận về màn trình diễn nghèo nàn của câu lạc bộ trong mùa giải này và các yếu tố đằng sau cuộc đấu tranh của nó.

Làm thế nào câu lạc bộ chỉ mới giành được 5 trận thắng ở mùa giải năm nay và có thể trụ hạng nếu thắng 4 trận đấu cuối cùng?

Về mặt lí thuyết, vẫn còn hy vọng. Đó là thông điệp của sự tin tưởng mà tôi muốn truyền tải. Chỉ còn 4 cơ hội nữa. Nếu chúng tôi giành chiến thắng trước Nice vào Chủ nhật, nó có thể thay đổi mọi thứ. Chúng tôi cần phải tin vào tất cả cùng nhau, và tôi sẽ hỗ trợ đội hình cho đến khi kết thúc.

Chúng tôi đã thể hiện trong một tháng rưỡi qua trong một số trận đấu nhất định rằng chúng tôi có khả năng phòng thủ và ghi bàn. Vấn đề là đó là một đội hai mặt và bạn không bao giờ biết cái nào sẽ xuất hiện. Đội bóng này có một vấn đề nghiêm trọng với việc quản lý tỷ số và cảm xúc.

Sự xuất hiện của Marcelo và Guilavogui vào tháng giêng cũng như David Guion với tư cách là huấn luyện viên mới, vấn đề ở đây là gì?

Những thay đổi này đã tạo ra một tác động tích cực ngay từ đầu. Vấn đề là khi bạn thay đổi huấn luyện viên và mang về những cầu thủ quan trọng, bạn phải giành chiến thắng ngay lập tức. Nếu không nó sẽ tạo ra sự bất an. Trong trường hợp của chúng tôi, phải mất một tháng rưỡi … Đó là một thời điểm quan trọng.

Chúng tôi đã phạm một vài sai lầm. Nhưng thực tế là câu lạc bộ đã được mua muộn [chính thức vào tháng Bảy] cũng là quyết định. Thông thường, một kỳ chuyển nhượng được lên kế hoạch vào tháng 5-đầu tháng 6. Chúng tôi bắt đầu vào cuối tháng 7 và chúng tôi đã thực hiện đợt bán hàng đầu tiên – Toma Bašić cho Lazio – vào ngày 24 tháng 8.

Đó không phải là những lời bào chữa nhưng đó là một bối cảnh khó khăn với những hạn chế về tài chính. Chúng tôi bắt đầu mùa giải với một huấn luyện viên chưa làm được điều gì trước mùa giải [Petković]. Liên quan đến hồ sơ của các cầu thủ mà chúng tôi tuyển dụng, chúng tôi biết có những rủi ro nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn. Chúng tôi đã làm việc với những gì chúng tôi thừa hưởng.

Lỗi lớn nhất của ông là gì?

Đó là có rất nhiều lỗi nhỏ. Mọi người đều có trách nhiệm.

Đứng thứ 19 có phải là sự phản ánh đúng về trình độ của đội bóng?

bảng xếp hạng sẽ không nói dối. Đó là sự phản ánh của đội hình, tâm lý của các cầu thủ, chất lượng công việc của chúng tôi hàng ngày.

Ông có phải chịu trách nhiệm về sự thất bại này không?Giám đốc kĩ thuật Admar Lopes của Bordeaux nói về cuộc chiến trụ hạng 

Có. Khi bạn làm việc trong bóng đá và bạn là một người ra quyết định, bạn luôn phải chịu những lời chỉ trích. Đó là chuyện bình thường. Điều không phải là Bordeaux đứng thứ 19. Nhưng liên quan đến những lời chỉ trích, phải nói rằng thật dễ dàng để nói chuyện trong giai đoạn này, nơi câu lạc bộ đang gặp khó khăn lớn. Nhưng mùa hè này, khi câu lạc bộ cũng đang gặp nguy hiểm lớn, chính những người đang chỉ trích chúng tôi bây giờ ở đâu? Họ đã làm gì để giúp CLB?

Các sự việc của Laurent Koscielny và Benoît Costil sẽ được giải quyết thế nào?

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã đưa ra những quyết định không phổ biến lắm. Chúng tôi đã đi tìm trụ cột của phòng thay đồ, nhưng chúng tôi đã làm như vậy bởi vì chúng tôi cảm thấy nó là cần thiết. Nếu tôi phải quay trở lại, tôi sẽ làm chính xác điều tương tự.

Việc đưa Costil trở lại ở trận gặp Nantes chỉ là để khẳng định đội bóng không thất bại?

Sau Montpellier, huấn luyện viên nói với tôi rằng về mặt thể thao, Benoît không có phong độ tốt nhất, rằng anh ấy sẽ trở lại sau chấn thương và anh ấy muốn chơi Gaëtan [Poussin]. Sau khi chúng tôi gặp khó khăn tại Lyon [thua 6-1] và sự thất vọng tại Saint-Étienne [hòa 2-2] anh ấy nói với tôi rằng anh ấy muốn mang lại một số kinh nghiệm, rằng anh ấy cảm thấy Benoît đang làm tốt hơn về thể chất, và tôi đồng ý với anh ấy. Đó là một lựa chọn thể thao thuần túy. Không có áp lực bên ngoài.

Vụ ẩu đả giữa Costil và hội Ultramarines Florian Brunet, ông có thể giải thích như thế nào?

Tôi hiểu, nhưng tôi không đồng ý. Benoît thi đấu với Montpellier vì Poussin bị treo giò. Nếu không, Poussin đã chơi.

Trước tình hình này. Nhiều đối tác và các cổ đông đã rất ngạc nhiên khi chủ tịch Gérard Lopez không hề lên tiếng?

Chủ tịch có một mạng lưới mà không nhiều người có được. Nó hữu ích hơn cho anh ta để được đi du lịch và tìm kiếm tình hình tài chính cho tương lai của câu lạc bộ hơn là bị nhốt trong một văn phòng. Điều đó không có nghĩa là anh ta không thể nhận thức được tất cả mọi thứ. Tôi nói chuyện với anh ấy và huấn luyện viên làm như vậy mỗi ngày.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đội hình các cầu thủ đang thi đấu ở Ligue đủ sức chinh chiến ở World Cup 2022, Didier Deschamps nên cân nhắc (phần 2) Previous post Đội hình các cầu thủ đang thi đấu ở Ligue đủ sức chinh chiến ở World Cup 2022, Didier Deschamps nên cân nhắc (phần 2)
Yunis Abdelhamid gia hạn hợp đồng với Reims. Monaco muống giữ chân giám đốc Paul Mitchell trước sự nhòm ngó của Man United Next post Yunis Abdelhamid gia hạn hợp đồng với Reims. Monaco muống giữ chân giám đốc Paul Mitchell trước sự nhòm ngó của Man United