HLV Frédéric Antonetti của Metz bị cấm chỉ đạo 10 trận

HLV Frédéric Antonetti của Metz bị cấm chỉ đạo 10 trận

Ủy ban kỉ luật của Ligue de Football Professionnel (LFP) đã đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 10 trận đối với huấn luyện viên Frédéric Antonetti của câu lạc bộ Metz sau khi ông có có hành động hành hung đối với điều phối viên thể thao Sylvain Armand của câu lạc bộ Lille trong trận đấu của hai đội hồi tuần trước.

Án phạt ban đầu được cho đưa là 7 trận, tuy nhiên, trong cuộc họp của ủy ban kỉ luật Ligue de Football Professionnel vào hôm thứ 4, cơ quan này đã quyết định tăng thêm 3 trận nữa. Tổng cộng là 10 trận. Frédéric Antonetti sẽ chỉ có thể trở lại vào ngày 20 tháng 4 tới

Frédéric Antonetti bị đuổi khỏi sân sau một vụ ẩu đả với Armand trên đường pitch, huấn luyện viên này sau trận đấu đã tiếp tục biện minh cho hành động phi thể thao của mình rằng do ban lãnh đạo của Lille đã có những hành động gây áp lực thái quá lên trọng tài nên ông buộc phải làm vậy.

HLV Frédéric Antonetti của Metz bị cấm chỉ đạo 10 trận

Liên quan đến vụ việc này, phía ban lãnh đạo của Lille cũng bị phạt với trường hợp của chủ tịch câu lạc bộ Lille là ông Olivier Letang và điều phối viên thể thao Sylvain Armand.

Với chủ tịch Olivier Letang, ông sẽ bị cấm vào phòng trọng tài và các khu vực khác có trọng tài làm việc trong 2 trận đấu. Trong khí đó, điều phối viên thể thao Sylvain Armand bị cấm xuất hiện trên sân trong 4 trận nhưng cho hưởng án treo.

Trở lại với huấn luyện viên Frédéric Antonetti, ông cho biết: “Khi ai đó có ý định tấn công tôi, tôi sẽ trả lời lại đúng y như vậy”.

“Tôi không thể để người ta chà đạp lên bản thân mình như vậy được” ông giải thích trong sự bức xúc. Tuy nhiên, sáng hôm sau khi sự việc, Frédéric Antonetti đã thừa nhận “mọi chuyện đã đi quá xa”.

Đây đã là lần thứ 3 trong mùa giải này huấn luyện viên Frédéric Antonetti phải nhận các án phạt cấm chỉ đạo từ ủy ban kỉ luật Ligue de Football Professionnel. 2 lần bị cấm chỉ đạo trước đó đến từ trận thua 1-2 của Metz trước Paris Saint-Germain vào hồi tháng 9, lần nhất nhất là vào tháng giêng, sau trận đấu Metz làm khách trên sân của Olympique Lyon.

Án phạt này của huấn luyện viên Frédéric Antonetti sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Metz khi câu lạc bộ này đang xếp ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng Ligue 1, cách nhóm an toàn 6 điểm và đang phải gồng mình trong cuộc chiến trụ hạng. Trong 4 trận đấu gần nhất, đội bóng này chỉ giành được 2 điểm.

 

Sau khi án phạt cấm chỉ đạo 10 trận của huấn luyện viên Frédéric Antonetti được đưa ra, phía câu lạc bộ Metz chỉ thông báo một tin ngắn ngủi trên trang chủ của mình “Án phạt này sẽ tác động nhiều đến kết quả các trận đấu sắp tới”

Về phía huấn luyện viên Frédéric Antonetti, ông sẽ tìm sự giúp đỡ từ hiệp hội huấn luyện viên Unecatef để chứng minh hành vi của mình nhằm mục đích tự vệ và nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả bắt nguồn từ phía ban lãnh đạo của Lille.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Neymar bị MLS cạch mặt vì cho rằng đây là nơi dưỡng già. PSG nhà giàu nhưng vẫn có trợ cấp Previous post Neymar bị MLS cạch mặt vì cho rằng đây là nơi dưỡng già. PSG nhà giàu nhưng vẫn có trợ cấp
UEFA chuyển địa điểm tổ chức chung kết sang Paris. PSG quan tâm đến HLV Conte Next post UEFA chuyển địa điểm tổ chức chung kết sang Paris. PSG quan tâm đến HLV Conte