Hoen ố bởi hành vi bạo lực của CĐV, bóng đá Pháp đặt ra câu hỏi: Tại sao (phần 1)

Hoen ố bởi hành vi bạo lực của CĐV, bóng đá Pháp đặt ra câu hỏi: Tại sao (phần 1)

Sự trở lại của người hâm mộ trên các khán đài tại giải VĐQG Pháp đang kéo theo hàng loạt các trận đấu liên tục bị gián đoạn hoặc hủy bỏ vì những rắc rối đến từ 4 phía của sân vân động.

Khi trận đấu mới chỉ bắt đầu được 3 phút 54 giây, Dimitri Payet đang tiến lại gần cột cờ góc tại Stade Gerland. Hôm ấy diễn ra cuộc so tài giữa đội bóng của anh, Marseille, và đội chủ nhà Lyon, và cuộc đối đầu này còn chưa tạo đủ sức nóng, khán giả thì còn chưa ấm chỗ ngồi. Chưa có bàn thắng nào được ghi.Hoen ố bởi hành vi bạo lực của CĐV, bóng đá Pháp đặt ra câu hỏi: Tại sao (phần 1)

Thời gian cũng chưa đủ để bất cứ cơ hội nào được tạo ra. Tất cả mọi người, cả cổ động viên và 22 cầu thủ trên sân, tất cả đều đang làm quen với bầu không khí tại Stade Gerland.

Ở khán đài nơi Payet đang hướng về, Wilfried Serriere, một nhân viên giao đồ ăn 32 tuổi, nhìn xuống hàng ghế của mình và lọt vào mắt anh là một chai nước nửa lít dưới chân anh ta. Nó thậm chí còn chưa được mở nắp. Payet đang nắn nót điều chỉnh trái bóng ở cột góc, quay lưng với khán đài.

Trong đoạn video được các camera an ninh tại SVĐ ghi lại, chúng ta sẽ thấy Serriere đang nhặt chai nước lên, bỏ cái mũ trùm ra khỏi đầu, và ném thật mạnh chai nước vào Dimitri.

 

Chỉ một giây sau, Payet ngay lập tức ngã quỵ xuống mặt cỏ, hai tay ôm lấy mặt. Chai nước đã đáp ngay vào má của tiền đạo phía Marseille.

Đồng đội của Payet nhanh chóng chạy tới chỗ anh cố gắng hỗ trợ y tế cho tiền đạo này. Thủ thành của Lyon, Anthony Lopes hướng về phía khán giả nhà, đưa tay với những cử chỉ yêu cầu họ cần phải bình tĩnh lại. Một thời gian sau, khi đứng trước vành móng ngựa, Serriere đã thú nhận rằng

“không biết lúc đó bản thân đã nghĩ cái gì: sự hưng phấn quá đà, tôi cũng chẳng nhớ nổi nữa.”

Anh ta đã thú nhận hành vi xấu xí của mình đối với Payet, nhưng cũng chẳng thể giải thích nổi vì sao mình lại hành động như vậy.

 

Phần còn lại của nước Pháp cũng tự mình chất vấn câu hỏi đó trong suốt tháng đầu tiên mở cửa trở lại cho các cổ động viên. Một làn sóng bạo lực đã càn quét giải đấu hàng đầu nước Pháp, Ligue 1, kể từ khi người hâm mộ được chào đón trở lại vào tháng 8, 2021 sau một năm dài đằng đẵng phải theo dõi qua màn hình vô tuyến vì lí do đại dịch.

Đã có 2 trận đấu, cả hai đều có sự góp mặt của Marseille, bị tạm dừng – và cuối cùng là phải dời lịch thi đấu – sau khi Dimitri Payet phải hứng chịu vật thể lạ bay từ khán đài. Tại Lyon khi đó, các cầu thủ đã nhanh chóng được đưa ra khỏi sân và tiến vào đường hầm, tránh cho những sự cố đáng tiếc leo thang.

 

Còn tiếp… 

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chủ tịch Jean-Michel Aulas đăng đàn tố cáo trọng tài cướp trắng bàn thắng của Lyon Previous post Chủ tịch Jean-Michel Aulas đăng đàn tố cáo trọng tài cướp trắng bàn thắng của Lyon
Next post Hoen ố bởi hành vi bạo lực của CĐV, bóng đá Pháp đặt ra câu hỏi: Tại sao (phần 2)