Đánh giá đầy đủ về mùa giải Ligue 1 (Phần 1)

LFP chỉ trích những bình luận của chủ tịch La Liga Javier Tebas nhắm vào Mbappe

Rmc Sport đưa tin chiều nay rằng LFP – cơ quan quản lý bóng đá chuyên nghiệp pháp – đã gửi thư cho Javier Tebas, người đứng đầu đối tác Tây Ban Nha của họ, về những lời chỉ trích của ông về việc gia hạn của Kylian Mbappé với Paris Saint-Germain.

Tebas đã gọi việc gia hạn của cầu thủ người Pháp sau khi từ chối Real Madrid là một “sự xúc phạm” đối với bóng đá, chỉ ra hóa đơn tiền lương và thâm hụt của PSG, khiến người đứng đầu LFP Vincent Labrune phản ứng.

“Chúng tôi muốn thể hiện bằng những từ ngữ chắc chắn nhất sự phản đối của chúng tôi, nhưng cũng là sự khó hiểu của chúng tôi, về các cuộc tấn công mới nhất của bạn vào Ligue 1 và một trong những câu lạc bộ của chúng tôi. Chúng tôi càng bị sốc hơn về những cuộc tấn công này vì bạn là chủ tịch của các giải đấu châu Âu (có nghĩa là đại diện cho tất cả các giải đấu châu Âu bao gồm Ligue 1) và là thành viên của ủy ban điều hành của UEFA (có vai trò thúc đẩy lợi ích tập thể của bóng đá châu Âu)”.LFP chỉ trích những bình luận của chủ tịch La Liga Javier Tebas nhắm vào Mbappe

“Các cuộc tấn công chống lại Ligue 1, một trong những câu lạc bộ của chúng tôi, PSG, và một trong những cầu thủ của chúng tôi, Kylian Mbappé, dựa trên cách giải thích của riêng bạn về sự bất ổn tài chính và mất cân bằng cạnh tranh, mà bạn liên tục gán cho Ligue 1 và một trong những câu lạc bộ của chúng tôi.”

“Nó sẽ không được chú ý rằng đỉnh cao của sự mất cân bằng cạnh tranh là Super League châu Âu, gần đây đã được tạo ra và vẫn được duy trì bởi hai trong số các câu lạc bộ của bạn.”

“Thực tế là bạn công khai và liên tục đưa ra quan điểm này chống lại Ligue 1 về chủ đề này và bạn phỉ báng giải đấu của chúng tôi và câu lạc bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận được và hoàn toàn sai. Bây giờ, những lời bôi nhọ thiếu tôn trọng của bạn dường như nhắm vào Kylian Mbappé, người được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới, và chỉ đơn giản là chọn không tham gia giải đấu của bạn, mặc dù có một lời đề nghị tương tự. Không giống như bạn, Ligue 1 chào mừng và quảng bá các cầu thủ trong chức vô địch của chúng tôi và trên khắp châu Âu – bao gồm cả trong giải đấu của riêng bạn. Một người nào đó ở các vị trí khác nhau của bạn sẽ được khuyên nên làm như vậy.”

Didier Deschamps ca ngợi quyết định ở lại của Mbappe

Trong cuộc họp báo trước trận đấu tại Nations League của Pháp trong hai tuần tới, Didier Deschamps đã được hỏi đáng chú ý về việc gia hạn hợp đồng của Kylian Mbappé tại Paris Saint-Germain.

Những bình luận của ông được ghi lại bởi RMC Sport, người quản lý ca ngợi quyết định ở lại của cầu thủ 23 tuổi thay vì chuyển đến Real Madrid theo dạng tự do như một điều tích cực cho bóng đá Pháp.

“Đó là lựa chọn của anh ấy. Điều rõ ràng là anh ấy sẽ ở lại Ligue 1, điều này rất tốt cho bóng đá Pháp. Anh ấy gắn bó với câu lạc bộ, anh ấy nói những gì anh ấy phải nói, nhưng là một người Pháp, đó chỉ có thể là một điều tốt.”

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tương lai của Christophe Pélissier ở Lorient vẫn chưa rõ ràng Previous post Tương lai của Christophe Pélissier ở Lorient vẫn chưa rõ ràng
Next post Antero Henrique nói về quyết định gia hạn hợp đồng với PSG của Mbappe