Ligue 1: Neymar đối mặt với 5 năm tù vì tội tham nhũng Santos-Barcelona

Ligue 1: Neymar đối mặt với 5 năm tù vì tội tham nhũng Santos-Barcelona

Ngôi sao bong da của Paris Saint-Germain, Neymar sẽ phải đối mặt với cáo buộc trong một vụ án gian lận trong vụ chuyển nhượng từ Santos tới Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2013. DISC, nguyên đơn của cáo buộc, yêu cầu một án phạt có thể khiến cầu thủ của PSG bị phạt tối đa 5 năm. Trong tù, các thông tin của Reuters cho biết, ngoài Neymar phải ra tòa xét xử, các bên liên quan khác bao gồm đại diện của hai CLB, cha và mẹ anh, cựu chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu, Sandro Rosell và Odilio Rodriguez, cựu chủ tịch của Santos.

Ngôi sao người Brazil của Paris Saint-Germain, Neymar sẽ phải hầu tòa vào tuần tới. Sau khi bị công ty đầu tư Brazil “DIS” kiện trong các vụ án gian lận và tham nhũng. Liên quan đến vụ chuyển nhượng của anh ấy từ câu lạc bộ quê hương Santos sang Barcelona vào năm 2013, DIS đang yêu cầu một bản án 5 năm tù cho Neymar và khoản tiền phạt 149 triệu euro (5,513 triệu baht).

Vụ kiện bắt nguồn từ công ty DIS của Brazil, yêu cầu 40% cổ phần của Neymar khi cầu thủ này còn ở với Santos, công ty cho biết. Cha mẹ của Neymar, đại diện của anh ấy và đại diện của Barto đã được Reuters liên hệ. nhưng không nhận được hồi âm, chỉ có Rosell trước đó đã phủ nhận các cáo buộc tham nhũng trong thương vụ này.

Báo cáo tương tự cũng cho biết DISC kêu gọi các bản án tù cho Rozelle và Bartomeu trong vụ án, cũng như khoản tiền phạt lên đến 149 triệu euro, trong khi các công tố viên ở Tây Ban Nha kêu gọi hai năm tù giam đối với Nee Jymar áp dụng khoản tiền phạt 10 triệu euro.

Ligue 1: Neymar đối mặt với 5 năm tù vì tội tham nhũng Santos-Barcelona
Ligue 1: Neymar đối mặt với 5 năm tù vì tội tham nhũng Santos-Barcelona

Các báo cáo cho biết DIS đã nắm giữ một phần giá trị của Neymar kể từ khi anh ấy 17 tuổi với một hợp đồng trị giá khoảng 2 triệu euro, và họ kiên quyết rằng Barca đã giành được tiền đạo này từ Santos với giá trị thấp hơn so với giá trị được thẩm định Và có nhiều câu lạc bộ đã đưa ra nhiều lời đề nghị hơn Azul Grana, với đội bóng được cho là sẽ nhả anh ta cho những câu lạc bộ có giá trị cao nhất.

Neymar phủ nhận cáo buộc. Nhưng anh ta đã thua kiện trước Tòa án Tối cao Tây Ban Nha vào năm 2017, đưa vấn đề lên công tố viên tiểu bang. Tòa án cho biết anh phải xuất hiện tại tòa án ở Barcelona vào ngày đầu tiên.

Phiên tòa kéo dài hai tuần, mà các công tố viên tiểu bang dự định áp dụng bản án hai năm tù, đã mở ra cơ hội cho Neymar được ân xá. Về phía luật sư của cầu thủ bóng đá nổi tiếng, vụ án Tòa án Tây Ban Nha không có quyền quyết định vụ việc. Bởi vì các giao dịch giữa những người Brazil bên ngoài lãnh thổ của Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tỷ số trực tiếp PSG vs Nice Ligue: Dự đoán
Ligue 1: PSG hướng tới chức vô địch, Mbappe dẫn quân đánh bại Ajaccio Next post Ligue 1: PSG hướng tới chức vô địch, Mbappe dẫn quân đánh bại Ajaccio