Lilian Thuram: "Bạn không thể thiết tôn trọng với Leo được"

Lilian Thuram: “Bạn không thể thiết tôn trọng với Leo được”

Lilian Thuram – huyền thoại bóng đá người Pháp và là một cựu cầu thủ Barca trở lại CLB theo lời mời của Quỹ Barca để tham gia phát biểu trong một hội thảo về các vấn đề xã hội, anh cũng được SPORT mời chia sẻ một số suy nghĩ về đội bóng cũ. Trong đó, Thuram nói, anh tin rằng một thỏa thuận giữa Barca và Dembele là giải pháp khả dĩ nhất.

“Dembélé là một cầu thủ tuyệt vời và do đó, cậu ấy phải chơi ở một đội bóng tuyệt vời. Barca là CLB đó. Các cầu thủ Barca phải hiểu rằng chơi cho một đội bóng tuyệt vời luôn là một điều quan trọng. Cuối cùng thì cậu ấy sẽ đánh giá cao tất cả những điều này.”

Thuram cũng tin rằng, HLV Xavi – một người “khi còn là một cầu thủ, anh ấy đã cho thấy mình rất thông minh” – có thể là một nhân tố quan trọng trong quyết định này.Lilian Thuram: "Bạn không thể thiết tôn trọng với Leo được"

Thuram cũng được hỏi về một cựu cầu thủ, một huyền thoại Barça – Lionel Messi

“Tôi không hiểu nổi những tiếng huýt sáo của các cổ động viên nhắm đến Leo Messi. Một người yêu bóng đá không thể chấp nhận việc các cổ động viên huýt sáo chống lại Messi, đó là điều không bình thường. Bạn không thể thiếu tôn trọng Leo”, cựu hậu vệ Barça, Lilian Thuram nói.

“Barça là nhà của Messi. Rất khó khi bạn muốn ở lại nhưng bạn buộc phải ra đi. Ở Paris, mọi thứ đối với cậu ấy hoàn toàn khác.”

Liên đoàn bóng đá Pháp chia rẽ nội bộ

Trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình RMC Sport Rothen’s Enflamme tối quá, cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA và là huyền thoại của bóng đá Pháp, ông Michel Platini đã được hỏi về khả năng tiếp quản vị trí chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp Fédération Française de Football, gọi tắt là FFF trong tương lai.

Chủ nhân của ba Quả bóng vàng trong quá khứ đã hồ hởi trong câu trả lời của mình – “Nếu họ đến và có lời mời với tôi thì tôi cũng vẫn còn phải suy nghĩ. Tôi không yêu cầu cần phải có cả một chiến dịch vận động tranh cử”.

Theo các nguồn tin của RMC, những người thân cận của Platini đang thuyết phục ông trở lại với bóng đá sau 7 năm rời UEFA vì những cuộc điều tra của Qatargate vào buộc “gian lận trong chi tiếu” từ chủ tịch FIFA khi đó là ông Sepp Blatter.

Ngay trong chính nội bộ của FFF cũng đã có sự chia rẽ vì có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một thành viên trong tổ chức này đã chỉ ra các vấn đề về pháp lí mà Platini vẫn đang phải đối mặt và ông không phải là một cái tên dành cho tương lai.

Tuy nhiên, lại có những ý kiến cho thằng Platini đầy đủ tiềm năng và có thể dáp ứng được tất cả yêu cầu của Liên đoàn – “Ông ấy sẽ là một sự hữu ích lớn. Đây là lĩnh vực mà ông ấy giỏi nhất. Có rất nhiều điều đã xảy ra với bóng đá Pháp và chúng ta cần một chuyên gia như ông ấy để giải quyết mọi việc”.

Dù Platini có muốn trở thành chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp hay không thì ông cũng sẽ phải chờ ít nhất 2 năm nữa vì nhiệm ki của Noel Le Graet sẽ chỉ kết thúc vào năm 2024. Tuy nhiên, một số nguồn tin đã cho biết thêm rằng “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Với một chiến dịch PR tốt, ông ấy có thể sẽ có cơ hội”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP Previous post MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP
"Đó không phải Barcelona". Jerome Rothen tuyên bố một câu lạc bộ giấu tên đã gia nhập cuộc đua giành của Kylian Mbappe Next post Arsenal để mắt tài tài năng trẻ của bóng đá Pháp