Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1)

Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1)

Bordeaux và Saint-Etienne xuống hạng – Một số mùa giải được xác định bởi sự sụp đổ của một đại gia. Mùa giải này đã cho thấy một vài người bảo vệ cũ trôi dạt xuống đáy và những ngày của những gã khổng lồ như Lyon, Lille, Saint-Etienne, Bordeaux và Montpellier được đảm bảo về sự vượt trội tương đối đã kết thúc.

Bất chấp sự suy giảm của họ, Bordeaux và Saint-Etienne luôn là những yếu tố chính của bóng đá Pháp, nhưng thật không may cho người hâm mộ của họ, Ligue 2 đã trở thành một trong những giải đấu thứ hai cạnh tranh nhất trong bóng đá thế giới.

Sẽ mất thời gian và một nỗ lực thống nhất không bình thường từ cả quyền sở hữu, huấn luyện viên và cầu thủ của câu lạc bộ để trở lại giải hạng nhất. Có thể phải mất một thời gian trước khi trở lại.

Lionel Messi ở Ligue 1 – Mặc dù những con số của anh không phù hợp với các chiến dịch trước đó, cách Lionel Messi phải thích nghi với thể chất và tốc độ của Ligue 1 vẫn là một kỳ tích ấn tượng.

Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan  (phần 1)

Nơi anh ấy đã quen với việc đảm nhận các hậu vệ, anh ấy đã thực hiện các đường chuyền thay thế và anh ấy đã tận dụng cơ hội của mình khi cần thiết. Anh ấy đã tìm ra cách để có hiệu quả và giúp đỡ nhóm của mình.

Mùa giải của Messi là một lớp học bậc thầy trong việc tạo điều kiện, tạo điều kiện và làm cho mọi người xung quanh anh ấy tốt hơn. Tầm quan trọng thực sự của Messi khi chơi ở Ligue 1 sẽ chỉ thực sự được hiểu trong tương lai, khi nó được đánh giá cao như lịch sử.

Mùa này là một tàu lượn siêu tốc. Mbappé quyết định ở lại PSG, bất kể lý do của mình, cảm thấy như một sự thay đổi trong thế giới bóng đá. Tuy nhiên, bất cứ điều gì ít hơn một chiếc cúp Champions League trước khi anh ra đi cuối cùng bây giờ sẽ được coi là một thất bại.

Sự thống trị trong nước cũng không được đảm bảo, PSG đã đánh rơi Coupe de France mùa này và danh hiệu Ligue 1 năm ngoái. Nó chỉ trở nên khó khăn hơn từ đây. Các huấn luyện viên như Christophe Galtier, Sampaoli và Bruno Genesio sẽ sẵn sàng cho bất kỳ cú trượt chân nào.

Với quyền sở hữu mạnh mẽ và nhiều cầu thủ trẻ ở lại Ligue 1, nhiều đội có thể cạnh tranh ổn định hơn. Mặc dù mùa giải tới vẫn còn là một bí ẩn, nhưng hiện tại, khả năng sản sinh tài năng của Ligue 1 sẽ không sớm thay đổi.

Giống như một cựu huấn luyện viên Monaco đã nói: “Nếu mọi đội bóng ở Pháp có thể giữ cầu thủ của họ, sẽ rất khó để các đội không phải người Pháp đánh bại họ.”

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1) Previous post Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1)
CHÍNH THỨC: Anger kí hợp đồng với Yahia Fofana Next post CHÍNH THỨC: Anger kí hợp đồng với Yahia Fofana