Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1)

Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1)

Thật khó để so sánh chiến dịch Ligue 1 năm nay với năm ngoái. Lille giành chiến thắng trong cuộc chiến danh hiệu ba chiều với PSG và Monaco đã hồi hộp đến ngày cuối cùng. Tuy nhiên, Ligue 1 tiếp tục cải thiện, mang về những cầu thủ như Jérôme Boateng, Mattéo Guendouzi, Xherdan Shaqiri và Kevin Gameiro cũng như bè chuyển nhượng của PSG bao gồm Lionel Messi. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ cho mùa giải hơn là kỳ chuyển nhượng.

Kylian Mbappé’s U-Turn – Nhiều người hâm mộ PSG đã không được đáp ứng bởi chức vô địch của Paris sau khi đội bóng của họ sụp đổ và bị đốt cháy ở châu Âu. Nhưng vô địch Champions League, nói một cách đơn giản, là khó khăn.

PSG đã chiến đấu hết mình trong tuần này qua tuần khác để giành chiến thắng trong các trận đấu và Kylian Mbappé liên tục đưa ra những pha kiến tạo và bàn thắng cuối trận.

Những khoảnh khắc như vậy trước Lyon, Angers, Bordeaux, Lens, Rennes và Marseille chiếm 16 điểm, có nghĩa là, nếu không có những đóng góp của Mbappé trong những trận đấu đó, PSG sẽ chỉ đạt 70 điểm – chỉ đủ cho vị trí thứ hai. Nếu điều đó là không đủ, Mbappé đã gây sốc cho bóng đá và chọn câu lạc bộ quê hương của mình thay vì giấc mơ thời thơ ấu của mình, Real Madrid.

Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan  (phần 1)

Strasbourg và Lens thách thức châu Âu – Top 10 của Ligue 1 đã trở nên không thể dự đoán được. Thực tế là bất kỳ đội nào cũng có thể giành chiến thắng trong các trận đấu với bất kỳ ai khác bất kể vị trí giải đấu của họ, khiến các đội như Marseille, Nice, Monaco và Rennes gặp khó khăn trong việc cắt giảm vị trí dẫn đầu của PSG và trở thành những kẻ thách thức thực sự với Lens và Strasbourg đặc biệt rắc rối.

Mọi người bên ngoài Nice đều thầm hy vọng Strasbourg sẽ chiếm vị trí cuối cùng ở châu Âu vào ngày cuối cùng của mùa giải. Mặc dù cả hai đều không thể kết thúc trong top 5, Strasbourg và Lens kết thúc ở vị trí thứ sáu và thứ bảy (và trên Lyon và chủ sở hữu Lille) là bằng chứng về chất lượng và chiều sâu của Ligue 1.

Marseille đang trên đường ổn định – Đã giành chiến thắng trong một cuộc đua chặt chẽ cho bóng đá vòng bảng Champions League được đảm bảo vào mùa giải tới, Marseille có thể là ‘người chiến thắng’ lớn nhất trong mùa giải này.

Jorge Sampaoli và Marseille có thể là sự kết hợp hoàn hảo nhờ tính cách của Sampaoli và phong cách của anh ấy phù hợp với văn hóa của chính thành phố. Kết thúc mà không có danh hiệu UEFA Europa Conference League có thể đã gây khó chịu cho một đội bóng có tham vọng om, nhưng những cải tiến gia tăng là những gì câu lạc bộ cần.

Marseille có những phần cốt lõi cần thiết để mở rộng phong cách làm việc cao của Sampaoli và thậm chí có thể thách thức danh hiệu vào mùa giải tới.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Real Madird ra giá 80 triệu cho Aurélien Tchouaméni Previous post Real Madird ra giá 80 triệu cho Aurélien Tchouaméni
Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1) Next post Luận bàn Ligue 1: Sự thích nghi của Messi và việc Mbappe ở lại liệu có phải là khôn ngoan (phần 1)