Luật sư của Kylian Mbappe nói về việc cầu thủ này tẩy chay các nhà tài trợ của đội tuyển Pháp: "Cậu ấy là một cầu thủ của thế hệ mới"

Luật sư của Kylian Mbappe nói về việc cầu thủ này tẩy chay các nhà tài trợ của đội tuyển Pháp: “Cậu ấy là một cầu thủ của thế hệ mới”

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ L’Equipe ngày hôm qua, luật sư Delphine Verheyden của tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe đã giải thích lí do tại sao cầu thủ này lại tẩy chay các cam kết tài trợ của anh với đội tuyển quốc gia Pháp.

Cầu thủ 23 tuổi này đã vắng mặt trong tất cả các buổi tiếp thị sản phẩm của các nhà tài trợ của Les Bleus vào thứ ba tuần trước, lí do được cho là anh không muốn các nhãn hàng sử dụng hình ảnh của mình.

Ngoài ra là hợp đồng khai thác và sử dụng của các cầu thủ bị đội tuyển Pháp kí với các hãng hàng này là quá dài, con số lên đến 99 năm.

“Khi một cầu thủ lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, một trong những điều đầu tiên mà họ phải làm là kí vào một tập tài liệu với mục đích để cho đội tuyển toàn quyền chi phối cầu thủ. Tập tài liệu này có giá trị kể từ khi nó được kí và sẽ hết hạn sau 5 năm khi các cầu thủ chính thức giải nghệ và kết thúc sự nghiệp. Đó là một trong những điều đầu tiên gây ra những vấn đề với chúng tôi”.Luật sư của Kylian Mbappe nói về việc cầu thủ này tẩy chay các nhà tài trợ của đội tuyển Pháp: "Cậu ấy là một cầu thủ của thế hệ mới"

“Đối với Kylian, điều đó về cơ bản là kéo dài từ năm 18 tuổi cho đến tận năm cậu ấy 40 tuổi. Cam kết với thời gian dài như vậy rõ ràng là không thực tế. Công được năm 2010 và năm 2022 không liên quan gì đến thời kì hậu Knysna (thời đội tuyển Pháp đình công tại World Cup Nam Phi). Đối với chúng tôi, đó là triết lí và là bài toán kinh tế”.

“Cũng như việc thiếu lợi ích có thể có cho người chơi, quan trọng hơn là một rủi ro lớn rằng hình ảnh của họ có thể bị biến dạng. Hình ảnh của một cầu thủ là một danh tiếng gắn liền với các giá trị. Những giá trị này được thể hiện đáng chú ý trong các quảng cáo mà người chơi chấp nhận làm. Điều quan trọng là người chơi phải hài hòa với quảng cáo mà họ tham gia. Đối với khán giả trẻ của họ, họ đóng vai trò là hình mẫu. Điều này cần được xử lý cẩn thận”.

“Nếu không, những thông điệp mà một cầu thủ muốn truyền tải trở nên không thể nghe được, thậm chí hoàn toàn mâu thuẫn. Và thế hệ mới không còn sẵn sàng thỏa hiệp với các nguyên tắc và lý tưởng của họ. Kylian là một vận động viên thuộc thế hệ mới. Sau World Cup 2018, Kylian đã cố gắng, mặc dù có số lượng lời đề nghị cao mà anh nhận được, để đưa ra lựa chọn của riêng mình. Thay vì [quảng bá] thực phẩm có thể dẫn đến béo phì, ông đã lựa chọn để đi cho “Good Goût”, một thương hiệu thực phẩm hữu cơ cho trẻ em. Điều đó không có nghĩa là bản thân anh ấy không thể trách móc những gì anh ấy tiêu thụ, mà là anh ấy muốn đưa thông điệp đúng đắn đến những khán giả trẻ nhất bị ảnh hưởng bởi thần tượng của họ”.

“Chúng tôi muốn xem xét lại hội nghị không chậm trễ, trước khi bắn phot tiếp theo vào tháng 9 cho World Cup. FFF không thể làm việc như thế này nữa và với thỏa thuận ban đầu này mà không nói chuyện với các cầu thủ vào đầu mỗi mùa giải. Với tình hình hiện tại, điều gì sẽ xảy ra nếu một công ty Nga là nhà tài trợ của FFF? Các cầu thủ, như mọi thứ, sẽ không có bất kỳ cách nào để từ chối quảng bá thương hiệu này. Họ cần phải có khả năng có một điều khoản lương tâm.”

“Chúng tôi phải phân biệt với, một mặt, bức ảnh toàn đội chính thức có thể được sử dụng tự do. Điều đó không đặt ra vấn đề gì vì nó thực sự là đội tuyển quốc gia Pháp được đại diện. Mặt khác, chúng ta cần làm lại ý tưởng về một hình ảnh tập thể khi nó chỉ liên quan đến năm cầu thủ. Đối với các loại sử dụng này, người chơi nên có quyền kiểm tra. Và nó không phải lúc nào cũng là những người nên được chọn, vì nó quá thường xuyên xảy ra đối với Kylian ngay bây giờ. ”

“Về việc bán áo chính thức. Ai có quyền? Nhà cung cấp bộ dụng cụ, FFF và các cầu thủ. Nếu tên của cầu thủ xuất hiện trên áo, anh ta sẽ kiếm được một cái gì đó. Mọi người sau đó được tự do quyết định xem họ muốn giữ tiền hay có nó đi đến lợi ích của bóng đá cơ sở. Đó là cách Kylian muốn can thiệp vào những gì anh ấy tạo ra.”

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của tiền đạo Kylian Mbapee và giải vô địch quốc gia Pháp Ligue 1 với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

FC Nantes: điểm đến tin đồn của Quang Hải là đội bóng như nào (phần 3) Previous post FC Nantes: điểm đến tin đồn của Quang Hải là đội bóng như nào (phần 3)
PSG muốn đưa giám đốc Monchi về thay Leonardo. Lilian Brassier được Fiorentina quan tâm Next post Hugo Lloris mỉa mai PSG: “Mọi huấn luyện viên giỏi nhất trên thế giới đều được PSG liên hệ”