Malo Gusto là Trent Alexander-Arnold của Lyon

Malo Gusto là Trent Alexander-Arnold của Lyon

Trong số các tài năng trẻ người Pháp mới nổi của mùa giải này, hậu vệ phải tuổi teen của Lyon Malo Gusto là một trong những triển vọng bất thường hơn. Thứ nhất, anh ấy hầu như không giống như một hậu vệ cánh điển hình. Cao và rạng rỡ với sự vênh váo và kỹ thuật của một số 10, Gusto thường tạo ấn tượng về một tiền vệ cánh phải được yêu cầu điền vào. Trên thực tế, điều đó không xa sự thật.

Bắt đầu với tư cách là một tiền vệ tấn công, Gusto đã được tuyển dụng như một hậu vệ cánh khẩn cấp tại học viện của OL với loại tuổi trên bị chấn thương. Sau một màn trình diễn tốt, anh ấy đã ở lại. Mô tả của Gusto về bản thân như là một “cầu thủ tấn công, đánh mạnh, mạnh mẽ, nhanh chóng, kỹ thuật” là chính xác.

Malo Gusto là Trent Alexander-Arnold của Lyon

Ở mức tốt nhất của mình, thiếu niên, người trông bất cứ điều gì nhưng nhờ bộ râu dê và đuôi ngựa wiry của mình, là một cầu thủ chạy cánh tốc độ, tự tin và nhanh nhẹn trong sở hữu với khả năng bỏ qua các hậu vệ đối phương và roi trong những quả tạt đe dọa.

Tuy nhiên, như đã nhấn mạnh trong một màn trình diễn phòng ngự ngây thơ tại Metz tuần trước đã góp phần vào hai trong số ba bàn thắng của Metz, sự chuyển đổi của Gusto từ tiền vệ tấn công khéo léo sang hậu vệ đáng tin cậy vẫn đang được tiến hành. Mặc dù sự tỉnh táo, phong cách chủ động và khả năng thường xuyên sắp xếp thời gian xử lý của anh ấy là một sự kết hợp đầy hứa hẹn, anh ấy vẫn còn, dễ hiểu, thô.

Việc ra quyết định của anh ấy trong các tình huống phòng thủ, cả trên bóng và trong các thử thách, có thể thất thường, dẫn đến một số đường chuyền lãng phí trong các khu vực nguy hiểm và giải quyết vội vàng – anh ấy đã may mắn không phải chịu thêm hình phạt.

Trong thất bại đáng tiếc 2-1 trước PSG hồi đầu mùa giải này, cả hai bên của Gusto đã được nhìn thấy. Sau một màn trình diễn tấn công đe dọa trong hiệp một, sự thiếu kinh nghiệm của thiếu niên đã được Neymar nhắm mục tiêu khéo léo và anh sớm bị vượt qua, thừa nhận một hình phạt muộn gây tranh cãi thừa nhận.

 

Mặc dù điều này giữ cầu thủ 18 tuổi này với các tiêu chuẩn cao không thể tưởng tượng được, với tuổi tác và thiếu kinh nghiệm của mình, trò chơi đó nhấn mạnh những sai sót lớn trong bộ kỹ năng phòng thủ của anh ta. Mặc dù đội trưởng câu lạc bộ và hậu vệ phải Léo Dubois đã bốc hơi trong mùa giải này, Peter Bosz đã quá nhanh chóng để lựa chọn phương án Gusto mạo hiểm, góp phần vào sự sụp đổ của Lyon, cả ở châu Âu và trong nước.

Tuy nhiên, tiềm năng của Gusto vẫn còn ly kỳ. Sự vênh váo và khả năng kỹ thuật khiến anh trở thành một tiền vệ hơn là một hậu vệ rất gợi nhớ đến Trent Alexander-Arnold. Trong khi các khu vực trong trò chơi của anh ấy ở cả hai đầu cần tinh chỉnh (đặc biệt là sự vượt qua của anh ấy cực kỳ không nhất quán), anh ấy sở hữu tất cả các nguyên liệu thô để trở thành một trong những hậu vệ phải hàng đầu của lục địa. Mùa giải tới có thể chứng kiến một bước đột phá.

 

Đề xuất của biên tập viên: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kylian Mbappe được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm của Ligue 1 Previous post Kylian Mbappe được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm của Ligue 1
Cựu tiền đạo người Pháp Tony Vairelles bị kết án 3 năm tù Next post Cựu tiền đạo người Pháp Tony Vairelles bị kết án 3 năm tù