Marco Verrati :"Trận đấu nhanh hay chậm là do tôi kiểm soát"

Marco Verrati :”Trận đấu nhanh hay chậm là do tôi kiểm soát”

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền được đăng tải trên tờ L’Equipe số ra ngày hôm nay, tiền vệ Marco Verrati của câu lạc bộ Paris Saint-Germain đã có một số chia sẻ về vai trò của mình trong màu áo của Les Parisiens.

Mauricio Potchettino đã sử dụng anh như một tiền vệ phòng ngự trong trận đấu với Manchester City hồi tháng 9. Vai trò ấy đòi hỏi những phẩm chất nào?

“Ở vị trí đó, bạn phải luôn chịu được áp lực, đấy là cái đầu tiên. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải biết cách kiểm soát bóng sau đó là tìm đầu ra cho đường bóng và trở lại kiểm soát trận đấu. Bạn càng có nhiều bóng thì bạn càng ít tiếp xúc với nguy hiểm và từ đó, bạn có thể gây rắc rối cho đối thủ. Mỗi đội có một lối chơi khác nhau và họ định nghĩa vị trí số 6 cũng khác nhau”.

Marco Verrati :"Trận đấu nhanh hay chậm là do tôi kiểm soát"

Có số 6 điển hình nào là cảm hứng cho anh không? Thiago Motta, Sergio Busquets, Andrea Pirlo?

“Tất cả những cầu thủ này đều có một điểm chung là đều rất thông minh. Busquets thì chắc chắn rồi, đến giờ anh ấy vẫn là một trong những người giỏi nhất cho vị trí đó. Anh ấy có khả năng chịu áp lực cực tốt, ngoài ra anh ấy còn có thể giữ bình tĩnh được ở mọi tình huống và điều đó mang lại sự ổn định cho đội bóng. Được chơi bóng với Thiago Motta cũng rất tuyệt vời. Đây là những mẫu cầu thủ không phù hợp với các con số thống kê nhưng họ có thể đảm cho đội bóng một sự an toàn tuyệt đối. Họ biết phải đứng ở chỗ nào cho phù hợp vì họ rất thông minh. Không có gì ngạc nhiên khi Thiago đã trở thành một huấn luyên viên. Anh ấy là số một khi chơi bóng”.

Một tiền vệ vĩ đại có cần các số liệu thống kê đẹp không?

“Không, cá nhân tôi nghĩ vậy. Tôi không chơi bóng chỉ để ghi bàn, tôi chơi bóng để giúp cả đội bóng chiến thắng, nhưng trong bóng đá hiện đại, để có thể ghi 5,6,7,… bàn mỗi mùa thì nó còn phụ thuộc vào việc bạn đang chơi cho đội bóng nào. Ở Paris, với Mbappe, Neymar, Messi, Di Maria, họ ghi bàn nhiều đến mức chả ai còn quan tâm nữa. Nhưng ví dụ như ở Juventus chẳng hạn, số bàn thắng đến từ tiền vệ và hậu vệ lại rất nhiều, bởi vì họ không có tiền đạo nào có thể ghi 40 bàn/mùa được.

 

Anh dường như luôn muốn phá vỡ các quy tắc và tiến về phía trước, anh có thấy khó chịu khi đội bóng của mình chơi trùng xuống và chỉ chuyền bóng qua lại không?

“Tôi sẽ không bao giờ có thể trở thành một cầu thủ ghi 20 bàn mỗi mùa hoặc có thể thực hiện 10 pha kiến tạo được. Trong mắt tôi, điều quan trọng nhất là đảm bảo được cho các đồng đội có hội thoải mái thoái nhất để nhận bóng. Vì thế, tôi thích chơi bóng ở tuyến giữa, nơi tôi có thể thực hiện một đường chuyền thuận lợi cho Neymar hoặc Messi, nó có thể tạo ra cơ hội nguy hiểm, cũng có thể không. Đó là vai trò của tôi, tôi kiểm soát trận bóng, trận đấu nhanh hay chậm đều là do tôi làm hết”.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của tiền vệ Marco Verrati và Paris Saint-Germain với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

Arkadiusz Milik :”Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời Marseille”

Ultras PSG:”Câu lạc bộ đang chứa chấp các ngôi sao có tính cách hư hỏng của đứa trẻ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arkadiusz Milik :"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời Marseille" Previous post Arkadiusz Milik :”Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời Marseille”
Mauricio Pochettino tuyên bố PSG sẽ sớm thấy Messi "phiên bản tốt nhất". Next post Mauricio Pochettino tuyên bố PSG sẽ sớm thấy Messi “phiên bản tốt nhất”.