Marco Verratti: "Đôi khi chúng tôi quên mất rằng muốn chiến thắng thì phải biết chịu đựng"

Marco Verratti: “Đôi khi chúng tôi quên mất rằng muốn chiến thắng thì phải biết chịu đựng”

Trong một cuộc phỏng vấn bao gồm các câu hỏi được gửi bởi độc giả Le Parisien, Marco Verratti đã nói rất nhiều về sự tẩy chay của Paris Saint-Germain.

Khán đài Virage Auteuil đã giữ im lặng, và đôi khi rời khỏi các trận đấu sớm, kể từ thất bại ở Champions League trước Real Madrid, để phản đối cả ở chính đội bóng cũng như quản lý cấp trên của câu lạc bộ.

“Thành thật mà nói? Trước khi chơi bóng đá, tôi là một người ủng hộ Pescara. Chúng tôi chưa bao giờ vô địch giải đấu, chúng tôi luôn chiến đấu để ở lại, nhưng tôi rất thích nó ngay cả khi chúng tôi luôn thua. Tôi không nghĩ rằng sự tức giận của họ chỉ liên quan đến kết quả. Trận đấu ở Madrid là trận đấu mở mắt cho tất cả những điều đó, nhưng đã có những kỳ vọng lớn vào đầu mùa giải.”

“Người ta nói rằng Leonardo và Nasser đã mang về những cầu thủ lớn, và bây giờ đó là lỗi của họ nếu chúng tôi không giành chiến thắng? Thật dễ dàng để nói rằng… Người hâm mộ được phép huýt sáo nhưng không được phép trong một trận đấu. Trong trò chơi, tất cả chúng tôi đều ở bên nhau. Đôi khi có cảm giác như chúng tôi không còn chơi ở nhà nữa. Thật khó hiểu. Chúng tôi cần những người ủng hộ, và có những cách khác để vượt qua sự tức giận của bạn. Ví dụ, chúng ta có thể nói chuyện.”

“[Về việc liệu anh ấy có sẵn sàng nói chuyện với họ hay không] tôi không có vấn đề gì với điều đó. Nếu đó là một cuộc thảo luận như ngày hôm nay, bình tĩnh và tôn trọng, thì có. Tôi biết rằng người hâm mộ chi rất nhiều tiền cho vé mùa giải và các trận đấu trên sân khách. Vì vậy, họ được phép vỗ tay hoặc huýt sáo vào cuối trò chơi, nhưng nếu tất cả chúng ta muốn phát triển cùng nhau, chúng ta không nên ném mọi thứ vào thùng rác. Thật khó để chấp nhận, nhưng chúng tôi đã bị loại bởi Real Madrid, một đội bóng tuyệt vời. Hãy tưởng tượng nếu chúng tôi bị Villarreal loại như Bayern Munich, chúng tôi đã không thể ra khỏi sân vận động! Chúng ta phải đoàn kết để đạt được mục tiêu của mình. Tôi biết Paris sẽ trở thành CLB tốt nhất thế giới. Nó chỉ cần thời gian.”

Tương lai của cầu thủ người Pháp vẫn còn trong không khí, với hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào cuối tháng tới. Anh đã chỉ ra rằng một quyết định – giữa việc chuyển đến Real Madrid và ở lại PSG – sẽ sớm đến.Marco Verratti: "Đôi khi chúng tôi quên mất rằng muốn chiến thắng thì phải biết chịu đựng"

“Nó sẽ có tác động đến câu lạc bộ, bất kể quyết định của anh ấy sẽ là gì. Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất hành tinh hiện tại, vì vậy tất cả chúng tôi đều muốn anh ấy ở lại đây. Nhưng khi tôi nói chuyện với anh ấy, nó chỉ là để có một tiếng cười. Trong bóng đá, khi bạn có một cái gì đó trong tâm trí của bạn, nếu một quyết định sắp tới, bạn không nói về nó. Đó là quyết định của anh ấy, và tôi đang chờ đợi nó như bạn.”

“Khi tôi đang trong ngày nghỉ và tôi thấy một thông báo nói rằng Kylian đang ở Madrid, điều đó khiến tôi phát ốm [cười]. Ngay cả khi sau đó anh ấy nói với tôi: Đừng lo lắng, tôi đang đi nghỉ. Tất cả chúng tôi đang chờ đợi để tìm hiểu.”

“Về việc liệu anh ấy có đưa ra lời khuyên cho Mbappé hay không, bởi vì anh ấy biết tôi nghĩ gì. Tôi sẽ không phải là một cố vấn tốt, trong mọi trường hợp không phải là một khách quan. Tôi sẽ không nghĩ về lợi ích của chính anh ấy, mà là của tất cả mọi người ở Paris [cười].”

Tiền vệ người Ý đáng chú ý chỉ ra kinh nghiệm châu Âu của đội bóng Tây Ban Nha, đặc biệt là trong nghịch cảnh, là một trong những yếu tố dẫn đến sự thay đổi trong trận đấu và hat-trick của Karim Benzema.

“Ở cấp độ đó, tại Champions League, đây là những trận đấu mà mọi thứ có thể diễn ra rất nhanh. Trên thực tế, Real Madrid đã làm điều đó một lần nữa trước Chelsea và Manchester City. Họ là một đội đã quen với việc chơi trong các trò chơi và đau khổ. Ở Paris, đôi khi chúng tôi quên rằng bạn cần phải chịu đựng để giành chiến thắng.”

“Và chúng ta cần phải hiểu rằng tất cả cùng nhau – các cầu thủ, câu lạc bộ, những người ủng hộ. Chúng tôi là những người trên sân, nhưng có bầu không khí xung quanh chúng tôi mà là như vậy mà chúng tôi phải giành chiến thắng 3-0, 4-0, 5-0 tất cả các thời gian. Nhưng bóng đá không còn như vậy nữa. Không còn đội bóng nhỏ nào ở Champions League nữa”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Jean-Marc Furlan là ứng viên cho vị trí huấn luyện tại Bordeaux Previous post Jean-Marc Furlan là ứng viên cho vị trí huấn luyện tại Bordeaux
Bị Lens cầm hòa vào phút cuối, Monaco ngầm ngùi mất vé dự Champions League Next post Bị Lens cầm hòa vào phút cuối, Monaco ngầm ngùi mất vé dự Champions League