Mbappe gia hạn hợp đồng với PSG, khi vật chất quyết định ý thức

Mbappe gia hạn hợp đồng với PSG, khi vật chất quyết định ý thức

Ngoài sự chú ý, những con số đột phá trong việc gia hạn hợp đồng của Kylian Mbappé (23) tại PSG là một sự thay đổi quan trọng không kém trong thế giới bóng đá. Trong khi những tác động của thỏa thuận về cơ bản sẽ thay đổi thị trường, thỏa thuận này cũng là biểu tượng của hai bộ phận trong nước hội tụ với nhau khi họ đi theo các hướng khác nhau.

Như Romain Molina đã nói, “Tiền nói chuyện (và giành chiến thắng).” Có một sự thật nhất định trong đó. Nhưng quan trọng hơn, sự lựa chọn của Mbappé ở lại PSG, ở Ligue 1, phụ thuộc vào việc trở thành một phần của “dự án thể thao”. Thực tế là Mbappé bị thuyết phục nhiều hơn bởi tầm nhìn của quyền sở hữu Qatar và Emmanuel Macron chứ không phải là của Real Madrid, nói lên rất nhiều điều.

Có lẽ đó là mấu chốt trong quyết định của Mbappé. Trong khi sức hấp dẫn của Real Madrid đã từng là không thể cưỡng lại, điều đó không còn có thể nói là trường hợp. Dưới thời Carlo Ancelloti, họ đã lọt vào trận chung kết Champions League và thoải mái vô địch La Liga, nhưng có những dòng chảy ngầm đáng lo ngại.

Có một sự chấp nhận rằng đội bóng đã thực hiện phần lớn trong thời gian chạy Champions League của họ, hoặc ít nhất là những tên tuổi lớn như Karim Benzema (34) và Luca Modric (36) đã đưa họ vượt qua ranh giới trong những thời điểm quan trọng. Đó là một đội hình lão hóa, và với Ancelotti ở vị trí lãnh đạo, dường như là một giai đoạn tạm thời cho câu lạc bộ.

Real Madrid không đơn độc theo nghĩa đó. Barcelona, dưới thời Xavi, đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn, nhưng vẫn không phải là gã khổng lồ châu Âu từng thống trị trên sân khấu châu Âu – cách xa nó. La Liga, nói một cách đơn giản, không đại diện cho cùng một bước tiến như trước đây, và quyết định ở lại PSG của Mbappé là biểu hiện mới nhất của sự thay đổi này.

Ý tưởng hoạt động như một đầu máy cho Ligue 1, một bộ phận theo một quỹ đạo đi lên không thể chối cãi, đã trực tiếp chống lại việc chuyển đến một La Liga đang suy giảm. Sự tương phản là rõ ràng, và quyết định của Mbappé có lợi cho người trước đại diện cho một sự thay đổi của người bảo vệ, một thời điểm quyết định trong đó các hướng di chuyển khác nhau cho hai bộ phận đã được phân định rõ ràng. Mbappé đã thiết lập một tiền lệ, và những người khác bây giờ có thể làm theo.Mbappe gia hạn hợp đồng với PSG, khi vật chất quyết định ý thức

Mattéo Guendouzi muốn Boubacar Kamara ở lại Marseille

Phát biểu trước trận đấu quan trọng của Marseille tại Ligue 1 với Strasbourg, Mattéo Guendouzi giải thích rằng anh đã yêu cầu đồng đội sắp hết hạn hợp đồng Boubacar Kamara ở lại Marseille cho mùa giải tới. Guendouzi nói:

“Anh ấy đang có một mùa giải phi thường và giúp giữ cho đội bóng chạy đua cho Champions League. Tôi không tham gia vào các cuộc đàm phán nhưng tôi hy vọng anh ấy sẽ kéo dài thời gian ở lại với chúng tôi bởi vì anh ấy là một cầu thủ từ khu vực, anh ấy thích câu lạc bộ và anh ấy muốn điều tốt nhất cho câu lạc bộ. Tôi đã nói với anh ấy ở lại, nhưng đó là lựa chọn cá nhân của anh ấy chứ không phải của tôi.”

Atlético Madrid được cho là đang dẫn đầu để ký hợp đồng với Kamara (22) theo dạng tự do vào mùa hè này với Manchester United và Tottenham Hotspur cũng quan tâm.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thủ môn Mory Diaw của Lausanne Sport sắp gia nhập Clermont Previous post Thủ môn Mory Diaw của Lausanne Sport sắp gia nhập Clermont
Thỏa thuận của PSG với Mbappe: Chuyện cầu thủ lớn hơn câu lạc bộ (phần 1) Next post Thỏa thuận của PSG với Mbappe: Chuyện cầu thủ lớn hơn câu lạc bộ (phần 1)