MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP

MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP

Sáng thứ Ba qua, theo lịch của Liên đoàn Bóng đá Pháp Fédération Française de Football, các tuyển thủ sẽ cùng tham gia vào buổi truyền thông, marketing với các nhãn hàng là nhà tài trợ của Les Bleus. Cụ thể là hoạt động chụp ảnh và quay video. Tuy vậy, Kylian Mbappe đã từ chối tham gia, anh ở yên trong phòng.

Tờ L’Equipe cho biết, theo lời khuyên của luật sư riêng, tiền đạo của Paris Saint Germain không muốn hình ảnh của mình được gắn với một số thương hiệu nhất định. Phía Mbappe cho rằng những thương hiệu này đặt ra một số vấn đề liên quan đến đạo đức. Trong khi, bản quyền hình ảnh của Mbappe từ trước đến nay chỉ dành riêng cho các hoạt động từ thiện.

Bên cạnh đó, phía Mbappe cũng đặt vấn đề với Fédération Française de Football về cách phân bổ khoản doanh thu liên quan đến hoạt động tài trợ, quảng bá từ các nhãn hàng. Ở đây, cầu thủ 23 tuổi luôn mong muốn FFF sẽ quan tâm, chú trọng đầu tư nhiều hơn đến bóng đá cấp cơ sở.

Hồi tháng 9 năm ngoái, luật sư của Mbappe là cô Delphine Verheyden, từng chất vấn FFF về tính ràng buộc đối với các tuyển thủ trong các cam kết giữa Liên đoàn với các nhà tài trợ. Tuy vậy, cô không nhận được những câu trả lời rõ ràng về những thỏa thuận hợp tác này. Điều này được cho là đã dẫn đến quyết định hôm thứ Ba qua của Mbappe.

Cũng theo L’Equipe, việc các tuyển thủ tham gia chụp ảnh, quay video quảng bá cho các nhà tài trợ là một hoạt động bắt buộc nằm trong cam kết giữa các bên. Khi hội quân cùng đội tuyển, các cầu thủ đã ký vào một văn bản cam kết sẽ thực hiện các nghĩa vụ, trong đó cho phép bản quyền hình ảnh của mình được sử dụng chung bởi các nhãn hàng của đội tuyển.

Sự vắng mặt của Mbappe khiến các nhãn hàng phật lòng. Chủ tịch Fédération Française de Football là ông Noel Le Graet cũng tức giận và quyết định gọi riêng cho Mbappe để nói chuyện. Tuy vậy, Mbappe đã từ chối và sẽ chỉ làm việc thông qua luật sư. Mối quan hệ giữa Mbappe với phía Liên đoàn đã tồn tại những rạn nứt từ sau Euro 2020 hồi mùa hè năm ngoái.MBAPPE TẨY CHAY CÁC NHÃN HÀNG TÀI TRỢ CỦA TUYỂN PHÁP

Mbappe bấy giờ cảm thấy Fédération Française de Football đã không có những động thái phù hợp để bảo vệ anh và các cầu thủ trước làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ.

Hành động tẩy chay của Mbappe được cho là chưa có tiền lệ tại tuyển Pháp. Nhiều tuyển thủ Pháp cũng đã tỏ ra miễn cưỡng, không vui vẻ với buổi truyền thông, marketing hôm thứ Ba. Hiện chưa rõ những động thái tiếp theo trong vụ việc này sẽ như thế nào.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đội hình từng cùng Montpellier vô địch mùa giải 2011/12 giờ ra sao? (Phần cuối)
Lilian Thuram: "Bạn không thể thiết tôn trọng với Leo được" Next post Lilian Thuram: “Bạn không thể thiết tôn trọng với Leo được”