Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần 2)

Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần 2)

Tại phiên điều trần hồi tháng 9, Roures, đầu trọc và đeo kính cận, trông giống một giáo sư đại học hơn là một ông trùm truyền thông. Nhìn xuống đống giấy tờ được bày ra trước mặt trong Phòng 6242 của Palais Bourbon, ông bắt đầu bằng cách đưa ra một bài phát biểu bằng tiếng Pháp, pha chút giọng điệu Tây Ban Nha, đề cập đến một số yếu tố tại sao, theo quan điểm của ông, mọi thứ lại sáng tỏ một cách kinh ngạc như vậy.

Ông ấy vẫn tiếp tục trình bày đều đều cho đến khi một trong những nhà lập pháp, Cédric Roussel, can thiệp.

“Thưa ngài, ông đang để lại ấn tượng rằng đây là trách nhiệm của tất cả mọi người trừ Mediapro.” Roussel, ngồi ở một khu vực cao hơn với các người đồng nghiệp khác, nói.

Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần 2)

Nhiều người ở Pháp vẫn còn tức giận trước sự rút lui của Roures, về cách ông ta dừng hoạt động một kênh truyền hình mới được thiết lập để phát sóng các trận đấu, về cách ông ta chối bỏ các cam kết của mình trong khi chỉ trả 100 triệu euro tiền bồi thường và về cách các doanh nghiệp của ông ta bắt đầu phục hồi sau đại dịch trong khi tương lai của các câu lạc bộ tại Pháp vẫn bị bao phủ bởi sự nghi ngờ và bất an.

Pierre Maes, một nhà tư vấn và là tác giả của “Le Business des Droits TV du Foot”, một cuốn sách về thị trường về quyền hạn của bóng đá cho biết: “Chúng ta có thể phải đối mặt với một thảm họa bị trì hoãn.”

Roures, trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times ngay trước buổi tiếp xúc với các nhà lập pháp, đã một lần nữa củng cố niềm tin rằng kế hoạch của ông sẽ thành công nếu như đại dịch không thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên, để điều có thể được thực thi, kênh truyền hình mới của Mediapro, Telefoot, cần phải thu hút ba triệu người đăng ký, lớn hơn nhiều so với con số 300.000 được báo cáo mà kênh này đã thu hút được vào thời điểm nó sụp đổ.

Nhìn lại cách mọi thứ diễn ra, hiện tại Roures cho rằng, chính giải VĐQG Pháp đã sai lầm khi không đàm phán lại với ông.

 

Roures cho rằng lời đề nghị mới của ông ấy – khoảng 580 triệu euro, tương đương khoảng 675 triệu đô la – cao gấp đôi số tiền mà liên đoàn có thể đòi hỏi từ Amazon; rằng sự thất bại của chính phủ trong việc giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền cũng góp phần khiến Mediapro vội vàng rút lui; và Canal Plus, nhà điều hành truyền hình trả tiền hàng đầu của Pháp, đã cố gắng lạm dụng vị trí thống trị của mình.

Lập trường đó có thể giải thích lý do tại sao ông không thể đàm phán hợp đồng với liên đoàn bóng đá Pháp vào mùa thu năm 2020. Roures, một chủ sở hữu đội bóng cũng ngồi trong hội đồng quản trị của giải đấu Pháp cho biết, “đã đánh mất sách uy tín của mình và không ai muốn nghe một lời nào từ ông ấy nữa.”

 

Còn tiếp… 

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần 1) Previous post Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần 1)
Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần cuối) Next post Người đàn ông đặt bóng đá Pháp vào góc chân tường cho rằng đó không phải là lỗi của mình (phần cuối)