Phân tích: Tại sao Jonathan Clauss của Lens là sự lựa chọn hoàn hảo cho Tottenham

Phân tích: Tại sao Jonathan Clauss của Lens là sự lựa chọn hoàn hảo cho Tottenham

Nếu Antonio Conte không rời Tottenham để đến PSG, đã cung cấp dịch vụ của mình cho mùa giải tới mặc dù Zinedine Zidane vẫn là sự lựa chọn đầu tiên rõ ràng của Paris để thay thế Mauricio Pochettino, ba người của Conte ở vị trí hậu vệ tại Spurs sẽ vẫn tồn tại. Do đó, một hậu vệ cánh phải ổn định sẽ là ưu tiên hàng đầu trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Đã quen với sự sang trọng của Achraf Hakimi ở bên cánh tại Inter Milan, Conte đã chuyển đổi giữa Emerson Royal, người có phong độ và vị trí ở bên cạnh là đáng ngờ, và Matt Doherty, người vững chắc nhưng không gần với Hakimi, ví dụ, về chất lượng. Ligue 1 có thể đã có câu trả lời.

Kể từ khi thăng hạng vào đầu mùa giải trước, Jonathan Clauss của Lens đã nhanh chóng khẳng định mình là hậu vệ cánh hàng đầu của Ligue 1 và là một trong những cầu thủ nổi bật của giải đấu, bất kể vị trí nào, trong 18 tháng qua. Một bản hợp đồng năm 2020 không được đánh giá cao từ Arminia Bielefeld, khi đó là nhà vô địch hạng hai của Đức, Clauss hiện là một phần quan trọng trong trách nhiệm thứ hai liên tiếp của Franck Haise cho bóng đá châu Âu sau khi kết thúc vị trí thứ bảy đáng tiếc nhưng đáng ngưỡng mộ mùa trước.Phân tích: Tại sao Jonathan Clauss của Lens là sự lựa chọn hoàn hảo cho Tottenham

Cũng như sắc sảo phòng thủ, Clauss được cho là lực lượng sáng tạo mạnh mẽ và quan trọng nhất của Lens, đó là mối đe dọa gây ra bởi việc giao hàng của anh ta từ tất cả các lĩnh vực, cả trong chơi mở và từ các tình huống cố định. Phần lớn lối chơi tấn công của Lens, đặc biệt là sau sự suy thoái gần đây của Gaël Kakuta, được chuyển qua Clauss xuống cánh phải của Lens như một phần của thiết lập 3-4-1-2 tương tự như Conte. Clauss đã cung cấp nhiều đường chuyền ligue 1 nhất mùa trước và nhiều thứ hai cho đến nay trong mùa giải này trong khi đứng thứ ba cho các đường chuyền quan trọng – chỉ Dimitri Payet và Benjamin Bourigeaud có nhiều hơn. Trong khi đó, 10 pha kiến tạo của anh chỉ bị đánh bại bởi Bourigeaud, Lionel Messi và Kylian Mbappé và nhận thức phòng thủ của anh được nhấn mạnh bởi số lần đánh chặn cao thứ tư của giải đấu.

Là một người nở muộn, tuổi của Clauss dường như có thể chống lại anh ta nhưng anh ta thực sự chỉ đang đạt đến đỉnh cao của mình. Sau nhiều tháng vô địch bởi người hâm mộ Lens và một số bộ phận báo chí, Clauss đã ra mắt pháp vào tháng 3 và, do thiếu các lựa chọn cộng với sự nhất quán và phù hợp với hệ thống hiện tại của Didier Deschamps, anh có thể ở đúng nơi vào đúng thời điểm trước World Cup tháng 11. Kinh nghiệm và khả năng nhanh chóng tham gia vào hệ thống của Spurs khiến anh rất phù hợp với thái độ ‘chiến thắng ngay bây giờ’ của Conte và khả năng lịch sử để tối đa hóa sản lượng của các cầu thủ giàu kinh nghiệm.

Việc jimmy Cabot sắp chuyển từ Angers sang Lens báo hiệu câu lạc bộ phía bắc hy vọng Clauss sẽ rời đi vào mùa hè này và, xem xét tuổi tác của anh ấy và năm duy nhất còn lại trong hợp đồng của anh ấy, anh ấy nên có sẵn với giá dưới 10 triệu bảng. Clauss có thể không phải là lựa chọn hậu vệ cánh thời trang cho người hâm mộ Spurs, nhưng anh ấy có thể là người hiệu quả nhất.

Các sự lựa chọn khác ở Ligue 1

Léo Dubois (27 tuổi, Lyon) – Mặc dù sự thiếu phong độ của tuyển thủ Pháp trong mùa giải này là đáng lo ngại, anh vẫn là một sự nâng cấp có kinh nghiệm và đáng tin cậy cho cả Emerson và Doherty như một hậu vệ sắc sảo và một cầu thủ tấn công phụ trợ hữu ích hơn. Đội trưởng lyon có thể có sẵn với giá rẻ vào mùa hè này với sự gia tăng của thiếu niên Malo Gusto tại OL.

Vanderson (20 tuổi, Monaco) – Đến từ Gremio vào tháng 1, rất ít người mong đợi cầu thủ người Brazil nhưng cầu thủ cao lớn, mạnh mẽ, kỹ thuật bên phải đã trở thành một trong những bản hợp đồng của mùa giải ở Pháp. Được sử dụng liên tục ở vị trí hậu vệ phải và cánh phải, Vanderson rất phù hợp với vai trò hậu vệ cánh và Monaco có thể phải vật lộn để giữ anh ta vào mùa hè này, mặc dù chỉ có 14 trận đấu ở Ligue 1 cho đến nay. Tuy nhiên, nó có thể đắt tiền.

 

Đề xuất của biên tập viên: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sampaoli muốn giữ chân William Saliba và bật đèn xanh cho sự gia nhập của Mohamed-Ali Cho Previous post Sampaoli muốn giữ chân William Saliba và bật đèn xanh cho sự gia nhập của Mohamed-Ali Cho
LOSC Lille nên kí hợp đồng với những cầu thủ nào ở Ligue 1 với giá rẻ trong quá trình xây dựng lại đội bóng (phần 1) Next post LOSC Lille nên kí hợp đồng với những cầu thủ nào ở Ligue 1 với giá rẻ trong quá trình xây dựng lại đội bóng (phần 1)