Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được "rạp xiếc" PSG (phần 2)

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần 2)

Cho dù đến cuối cùng, Pochettino có thành công hay thất bại tại PSG thì chắc chắn mọi thứ đều sẽ đi xuống sau chiến dịch UEFA Champions League mùa này. Nếu trận đấu đêm qua kết thúc với tỉ số hòa 0-0, Paris Saint Germain sẽ bằng mọi giá phải chiến thắng tại Madrid ở trận lượt về. Nhưng mọi thứ đến nay đã đơn giản hơn nhiều với bàn thắng của Mbappe, PSG có thể chỉ cần hòa là cũng đủ điều kiện để đi tiếp. Chính vì vậy, đây hẳn là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong sự nghiệp cầm quân của Pochettino tại Paris.

Thách thức bây giờ sẽ là PSG làm thế nào để vượt qua thành tích chỉ vào được đến bán kết của mùa giải trước. Năm ngoái họ đã vượt qua cả FC Barcelona và Bayern Munich trước khi bị Manchester City loại ở bán kết. Những tuần làm việc đầu tiên của Pochettino tại Paris, dù vẫn còn quá sớm để dự đoán nhưng hầu như ai cũng ngầm đồng ý với nhau rằng PSG sẽ khó có thể tái lập thành tích như năm ngoái.

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được "rạp xiếc" PSG (phần 2)

Chỉ đến thời điểm này, khi tất cả các sân vận động đều được hoạt động 100% công xuất thi người ta mới cảm nhận được UEFA Champions League đã trở lại. Đây là trận đấu loại trực tiếp đông đủ khán giả nhất mà Pochettino tham gia kể từ trận chung kết năm 2019. Và mặc dù mới đây, hội Ultras PSG đã lên tiếng chỉ trích cách điều hành câu lạc bộ thì ở trận đấu đêm qua, mọi thứ diễn ra như thể chưa có chuyện lùm xùm gì hết.

Nhìn vào đội hình của PSG, người ta có cảm giác mọi thứ đều sẽ bị cuốn trôi khi phải đối đầu với sức mạnh của họ. Trong đội hình xuất phát của PSG đêm qua, ngay cả khi không có Neymar và Sergio Ramos thì trong hình của đội bóng này vẫn có đến 3 nhà vô địch Champions League, hai nhà vô địch World Cup, bốn nhà vô địch Copa America, ba nhà vô địch Euro. Họ còn có cả đương kim Quả bóng vàng Lionel Messi cùng hơn 40 chức vô địch từ khắp Châu Âu.

 

Điều đó nói lên rằng chất lượng ngôi sao chưa bao giờ là vấn đề ở đây. Tuy nhiên, chất lượng chưa bao giờ là thứ quyết định cuối cùng cho hành trình tìm kiếm chức vô địch Champions League đầu tiên rong lịch sử CLB. Hơn 10 năm kể từ khi Qatar mua lại đội bóng. Thách thức mà Pochettino đang đối mặt cũng chính là những gì Thomas Tuchel từng trải qua: Thuần hóa “rạp xiếc” PSG.

Đây là một công việc khá độc đáo và chắc chắn nó khác với những gì Pochettino đã từng trải qua với các CLB trong quá khứ. Công việc của Pochettino không chỉ là xây dựng một đội hình mà ông phải tạo nên bản sắc và lối đá đặc trưng, như những gì đã diễn ra vào đêm hôm qua. Ông còn phải làm thế nào để thúc đẩy các cầu thủ, vì trong đội hình của PSG hiện giờ, rất nhiều cầu thủ không có tham vọng hoặc là rất ít tham vọng. Và ông còn phải giải quyết một vấn đề nữa rằng ai mới thực sự là ông chủ của đội bóng.

Còn tiếp…

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của câu lạc bộ huấn luyện Mauricio Pochettino, Paris Saint Germain và giải vô địch quốc gia Pháp với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết quả Ligue 1: Messi bị thay ra bí ẩn khi PSG ngược dòng thắng Lille 2-1 Previous post Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần 1)
Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được "rạp xiếc" PSG (phần cuối) Next post Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần cuối)