Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được "rạp xiếc" PSG (phần cuối)

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần cuối)

Trong những công việc trước đây của mình, Pochetino luôn nói rằng các cầu thủ mà ông đưa về là để đào tạo chứ không phải là để làm “ông sao”. Đây là cách mà huấn luyện viên này khẳng định việc quyết định nhân sự ra sao, ai ra sân và ai ngồi ngoài để phải là do ông quyết định chứ không phải là một ai khác. Đây là cách Pochettino làm việc với ban lãnh đạo đội bóng trước kia, điều này giúp các cầu thủ luôn khiêm tốn và luôn khát khao.

Cách tiếp cận của Pochettino luôn là thuyết phục các cầu thủ làm theo chỉ đạo của mình, khiến họ cảm thấy mình là một phần của cái gì đó to lớn hơn là bản thân họ, ông chọn cách đó để tạo nên sự gắn kết trong đội hình đội bóng. Pochettino và các cộng sự luôn cam kết có thể cải thiện và phát triển các cầu thủ một cách bền vững, miễn là họ phải nghe lời chỉ đạo của ông.

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được "rạp xiếc" PSG (phần cuối)

PSG thì khác, ở đây, các cầu thủ là những “ông sao” lớn. Họ làm việc với Pochettino nhưng không có nghĩa là họ sẽ nghe lời ông như những gì ông đã làm ở các CLB trước đó. Ở những CLB mà ông từng dẫn dắt, ông có quyền quyết định mọi thứ về nhân sự. Nhưng thẳng thắn mà nói, điều này là rất khó ở PSG. Đặc biệt là khi các ông chủ Qatar đã chi rất nhiều tiên cho các cầu thủ không chỉ bởi tiềm năng của họ mà còn vì giá trị thương hiệu của các cầu thủ này có thể thay đội bóng trở thành thành một thương hiệu toàn cầu.

Chỉ cần lấy ví dụ về hai bản hợp đồng nổi tiếng nhất của PSG là Messi và Neymar.

Messi sẽ bước sang tuổi 35 vào mùa hè này và không ai có thể mong chờ vào việc Messi sẽ pressing hay đơn giản là chạy thật nhiều như cái cách Pochettino luôn đòi hỏi ở các tiền đạo của mình. Sự xuất hiện của Messi khiến PSG gần như được xây dựng lại để thay Messi làm những công việc đó luôn, điều này sẽ cho phép Messi được chơi lùi sâu và phát triển bóng. Ở trận đấu đêm qua, Messi cũng đã có những khoảnh khắc đáng nhớ như một đường chuyền mười mươi cho Mbappe trong hiệp 1 và chính anh cũng là người đá hỏng quả phạt đền do tiền đạo người Pháp mang về.

Neymar thì đã không ra sân kể từ hồi tháng 11 và ở trận đây này anh cũng chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị. Neymar cũng đã để lại dấu ấn vớ pha đánh gót kiến tạo cho Mbappe ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Tuy nhiên, PSG có vẻ sẽ cân bằng hơn với Di Maria thay vì tiền đạo người Brazil. Thực tế là như vậy, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Pochettino có nhìn ra được điều đó và có dám để Neymar tiếp tục ngồi dự bị trong phần còn lại của mùa giải hay không lại là một câu chuyện khác.

 

Rõ ràng, có một sự căng thẳng nhất định trong cách làm việc của Pochettino với việc quản lí các ngôi sao này, họ là những cầu thủ đã giành được mọi thứ và tiếng tăm của họ cũng thuộc tầm thế giới. Thật khó để thúc đẩy sự đoàn kết trong nội bộ đội bóng này. Tất cả những gì Pochettino có thể làm là hy vọng rằng những ý tưởng mà ông truyền đạt có thể xuất hiện trên sân. Có Mbappe, ít nhất là trong phần còn lại của mùa giải, hy vọng đó vẫn sẽ có cơ hội trở thành hiện thực.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của câu lạc bộ huấn luyện Mauricio Pochettino, Paris Saint Germain và giải vô địch quốc gia Pháp với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần 1)

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được "rạp xiếc" PSG (phần 2) Previous post Pochettino cuối cùng cũng đã có thể thuần hóa được “rạp xiếc” PSG (phần 2)
Gerson Rodrigues bị kỉ luật. Sergio Rico có thể chuyển đến Lazio Next post Gerson Rodrigues bị kỉ luật. Sergio Rico có thể chuyển đến Lazio