Toulouse FC: Thành công dựa trên dữ liệu

Toulouse FC: Thành công dựa trên dữ liệu

Toulouse FC đã trở lại với Uber Eats tại giải bong da Ligue 1 một phần không nhỏ nhờ vào một số hoạt động tuyển dụng thông minh, bao gồm cả việc sử dụng dữ liệu một cách sáng tạo, đã thay đổi triển vọng của họ. Như nó đã làm kể từ khi tiếp quản hai năm trước, Toulouse FC tiếp tục tuyển dụng thông minh trong mùa hè này, dựa nhiều vào dữ liệu thống kê. Giá trị của phương pháp này đã được nhấn mạnh bởi việc câu lạc bộ trở lại Ligue 1 Uber Eats với sự giúp đỡ của một số cầu thủ mà trước đây chưa biết đến số lượng.

Khi đến La Ville Rose vào mùa hè năm 2020, Branco van den Boomen đã phải nghỉ thi đấu vài mùa giải ở giải hạng hai Hà Lan sau khi không ghi được dấu ấn tại Ajax, câu lạc bộ thời niên thiếu của anh.

Một cách tiếp cận mới

Câu lạc bộ đến từ Haute-Garonne, xuống hạng BKT Ligue 2 sau một mùa giải ác mộng, vừa được mua lại bởi quỹ đầu tư RedBird Capital Partners của Mỹ, nơi đã tin tưởng giao quyền chủ tịch cho Damien Comolli. Giám đốc điều hành 49 tuổi người Pháp, người từng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tại các câu lạc bộ Anh như Arsenal, Tottenham và Liverpool, từ lâu đã là một người yêu thích dữ liệu và thống kê.

Toulouse FC: Thành công dựa trên dữ liệu

Dữ liệu được sử dụng rộng rãi trong thế giới thể thao Hoa Kỳ và là trọng tâm của chiến lược tuyển dụng của TFC, biến các văn phòng tại Sân vận động thành một công ty mới thành lập trong hai năm qua. Khoảng sáu mươi giải đấu khác nhau được giám đốc dữ liệu, Julien Demeaux và nhóm của ông xem xét kỹ lưỡng, nhằm khai quật – với chi phí thấp hơn những ngôi sao của tương lai, những người đôi khi bị định giá thấp trên thị trường.

Đừng bỏ qua yếu tố con người

Van den Boomen, cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 2 BKT mùa trước, với 20 pha kiến ​​tạo (kỷ lục giải đấu) và 12 bàn thắng, là thành công tiêu biểu nhất của phương pháp này. Nhưng anh ấy không phải là người duy nhất. Tiền đạo người Anh Rhys Healey, người đến từ Milton Keynes ở giải hạng ba Anh, đã đăng quang ngôi Vua phá lưới tại Ligue 2 BKT (20 bàn) vào cuối mùa giải trước.

Téfécé cũng loại bỏ chiếc mũ thống kê của họ tiền vệ người Hà Lan Stijn Spierings và tiền vệ người Bỉ Brecht Dejaegere, cả hai đều đóng một vai trò thiết yếu trong sự trở lại của câu lạc bộ.

Chính sách chiêu mộ của câu lạc bộ, đã được theo đuổi kể từ khi cửa sổ mùa hè mở cửa, đã được củng cố bằng việc ký hợp đồng với các cầu thủ từ giải VĐQG Hà Lan (tiền đạo người Ma-rốc Zakaria Aboukhlal và người Hà Lan Thijs Dallinga) và Scandinavia (thủ môn Na Uy Kjetil Haug và hậu vệ người Thụy Điển Oliver Zanden).

Một đội được rèn giũa

Huấn luyện viên Philippe Montanier thấy mình là người đứng đầu một nhóm tiểu thuyết gồm khoảng mười lăm quốc tịch khác nhau giao tiếp bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Nhưng sự đa dạng không phải là rào cản đối với sự gắn kết ở Toulouse, và với sự trợ giúp của kết quả, sự kết hợp mạnh mẽ của người nước ngoài và người dân địa phương trẻ tuổi, các ‘chú chó ném bóng’ đã nắm giữ được vị thế.

Dữ liệu cũng có thể là một nguồn lợi nhuận thú vị. Được mua với giá hời từ De Graafschap, van den Boomen hiện có một định giá hoàn toàn khác trên thị trường chuyển nhượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điểm qua đội được thăng hạng ở Ligue 1 mùa giải 22/23 Previous post Điểm qua đội được thăng hạng ở Ligue 1 mùa giải 22/23
Ligue1: Mukiele sang PSG, Mayembo sang Ajaccio Next post Ligue1: Mukiele sang PSG, Mayembo sang Ajaccio